HLV Johnny Jansen: “Văn Hậu là cầu thủ có nhiều tiềm năng”

Sau khi theo dõi màn trình diễn của Văn Hậu trong 90 phút ở đội trẻ, HLV Johnny Jansen đã dành những lời khen tặng cho hậu vệ của ĐT Việt Nam.

Kể từ khi gia nhập SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu đã 2 lần có mặt trên băng ghế dự bị nhưng chưa được ra sân một phút nào tại giải VĐQG Hà Lan. Tuy vậy, để cầu thủ người Thái Bình có thể nhanh chóng hòa nhập cũng như triển khai tốt những mảng miếng chiến thuật cùng đội bóng mới, HLV Johnny Jansen đã cho Văn Hậu thi đấu 2 trận cùng đội hình trẻ của Heerenveen. Tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ để thỏa mãn sự kì vọng của những CĐV khó tính đến từ Việt Nam. Phát biểu mới đây, HLV Johnny Jansen mong muốn người hâm mộ sẽ tiếp tục kiên nhẫn, bởi ông đã tìm thấy tiềm năng rất lớn từ hậu vệ trẻ của ĐT Việt Nam. Vị chiến lược gia này khẳng định sẽ trao cơ hội cho Văn Hậu ở thời điểm thích hợp.

Cụ thể, ông thầy mới của Văn Hậu chia sẻ: “Đoàn Văn Hậu cần có đủ thời gian để thích nghi với môi trường mới. CLB cũng nỗ lực giúp đỡ Văn Hậu bằng những gì tốt nhất có thể. Cậu ấy đã chơi trọn 90 phút trong trận đấu với Jong Heracles hôm 30/9, và tôi đã nhìn thấy tiềm năng của hậu vệ này. Tuy nhiên, tôi cho rằng các cổ động viên phải thật kiên nhẫn. SC Heerenveen đang chơi tốt, và cơ hội để Văn Hậu được ra sân sẽ đến khi hậu vệ này sẵn sàng và ở một thời điểm phù hợp”. Bên cạnh đó, Văn Hậu cũng khẳng định bản thân rất thoải mái dù chưa được thi đấu: “Dù chưa được vào sân, tôi vẫn cảm thấy rất thoải mái, không chịu bất cứ áp lực nào. Tất cả các cầu thủ mới đều cần thời gian thích nghi với triết lý của ban huấn luyện. Cách dùng người của HLV hiện tại sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều. Hiện tại tôi cảm giác mình hòa nhập nhanh với Heerenveen”.

Sau trận đấu vào ngày 6/10 giữa SC Heerenveen và PEC Zwolle, Văn Hậu sẽ bay về Việt Nam để hội quân cùng ĐTQG nhằm chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình.

 

 

 

 

 

 

Related posts