HLV Lê Thuỵ Hải tung hô thầy Park lên mây

Giành chức vô địch AFF Cup 2018 và huy chương vàng SEA Games 30, chưa một HLV nào trong lịch sử bóng đá Việt Nam có thành công vang dội như chiến lược gia người Hàn Quốc, Park Hang-seo.

Mới đây, HLV Lê Thuỵ Hải đã dành những lời khen có cánh cho HLV Park Hang-seo sau chiếc HCV vừa qua. Ông cho biết: “Từ khi chúng ta dự SEA Games đến nay mới có chức vô địch đầu tiên. Chúng ta vô địch rất thuyết phục từ tinh thần đến lối chơi. Trước khi đá với Indonesia, chúng ta cũng lo lắng. Nhưng rồi tinh thần, đấu pháp giúp chúng ta vượt lên. Với đấu pháp của ông Park, khi chúng ta có bàn thắng rồi thì họ không có cơ hội nào để lật ngược cả. Chúng ta chỉ có thắng thêm thôi. Thật sự xúc động, chúng ta mong mỏi bao nhiêu năm nay, đại khái từ khi biết bóng đá tới giờ. Mà hôm nay lại đặc biệt là vô địch, HCV cả 2 cái nam nữ nữa. Mà chúng ta cũng đứng thứ nhì toàn đoàn luôn. Bình thường nếu không phải tổ chức ở nước ta thì chúng ta chỉ cố gắng đứng thứ 3 thôi. Thường thì Indonesia và Thái Lan họ mạnh lắm, thường trên chúng ta. Còn lại là nước chủ nhà. Nhưng lần này chúng ta vượt lên, chỉ kém chủ nhà thôi.”

Nói thêm về tài cầm quân của thầy Park, HLV Lê Thuỵ Hải cho biết: “Trước trận đấu mình vẫn nghĩ sẽ thắng nhưng nghĩ là sẽ rất khó khăn. Cái quan trọng là chúng ta phải đá chặt chẽ từ đầu. Phải đúng đấu pháp như khi đá với Campuchia, tức phòng ngự chặt. Và nếu có bàn thắng thì coi như xong. Bạn không có cửa để lên nữa. Hôm nay chúng ta khóa chặt 2 nách, bên phía đối phương, số 20 không hoạt động được, số 6 thì bị ra sớm, số 10 thì vào sau. Số 16 cũng không hoạt động được. Chúng ta đều biết để bịt 2 nách. Trọng Hoàng rất đáng khen, bên kia là Văn Hậu.

Mà hôm nay, tôi thấy cái lạ là ông Park lại để Văn Hậu đá hơi tự do một chút. Nhờ thế Văn Hậu lên bóng được rất nhiều, chứ không chỉ cố định ở dưới bọc lót. Nhờ thế mới có 2 bàn thắng. Một điều nữa, nói thật lòng tôi hơi giật mình, ông ấy lại để Tấn Tài sang bên trái. Trước đó cậu ấy đá 2, 3 trận bên phải tôi đều chê, đều bị thay ra sớm. Nhưng hôm nay cậu ấy đá bên trái lại rất tốt. Tấn Sinh bên phải lại rất hay. Cái đó là phải thừa nhận, ông ấy là người rất hay ở chỗ đó. HLV giỏi ở chỗ đó mà chúng ta phải thấy được, tôi rất phục.”

VT

Related posts