HLV Nishino mong nhận được hậu thuẫn như thầy Park

HLV Akira Nishino bày tỏ sự ngưỡng mộ với người đồng nghiệp Park Hang Seo vì nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Liên đoàn.

Kể từ lúc chính thức nắm quyền tại ĐT Thái Lan, HLV Akira Nishino ít nhiều đã tạo được sự ảnh hưởng nhất định đến lối chơi cũng như tinh thần của các cầu thủ. ĐT Thái Lan giờ đây thi đấu đã có đường nét hơn và máu lửa hơn so với sự hời hợt và yếu kém dưới thời người tiền nhiệm Sirisak Yodyardthai. Tại vòng loại World Cup 2022 vừa qua, Thái Lan của Akira Nishino đã không thể đánh bại ĐT Việt Nam trong trận đấu lượt về trên sân vận động Mỹ Đình. Tuy vậy, công bằng mà nói, Thái Lan là đội hoàn toàn vượt trội cũng như áp đảo về thế trận, chỉ có may mắn mới giúp cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo thoát khỏi một trận thua. Những tín hiệu tích cực đó đã phần nào giảm bớt được áp lực đối với ông thầy người Nhật cũng như các cầu thủ sau chuỗi ngày thi đấu bết bát.

Tại buổi họp báo mới đây của LĐBĐ Thái Lan về VCK U23 châu Á 2020, HLV Akira Nishino đã chia sẻ kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu này của U23 Thái Lan. Trước khi tham dự VCK U23 Châu Á, nòng cốt của U23 Thái Lan đã tham dự SEA Games 30 và gây thất vọng ở giải đấu này khi bị loại ngay từ vòng bảng. Trong khi đó U22 Việt Nam đã giành HCV một cách thuyết phục. Thành công này có công rất lớn của HLV Park Hang Seo và BHL gồm những trợ lý người Hàn Quốc của mình. Chính vì vậy mà HLV Akira Nishino cũng mong muốn có những đồng hương trong BHL của ĐT Thái Lan trong thời gian sắp tới: “Thật lòng mà nói, tôi rất muốn có những trợ lý người Nhật Bản trong ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan, khi đó công việc sẽ trở nên hiệu quả và trơn tru hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tôi hài lòng với những trợ lý người Thái Lan hiện tại của mình và tôi muốn giúp họ nâng cao trình độ của chính mình. Bên cạnh đó, so với SEA Games 30, sẽ có sự thay đổi lớn trong lực lượng của U23 Thái Lan ở giải đấu sắp tới. Tôi dự định sẽ triệu tập thêm nhiều cầu thủ để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. U23 Thái Lan cần có sự bổ sung ở mọi vị trí để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng được tổ chức trên sân nhà”.

VCK U23 châu Á 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 8-26 tháng 1 tại Thái Lan. Đây cũng sẽ là vòng loại khu vực châu Á cho Olympic Tokyo 2020. Ba đội tuyển mạnh nhất giải đấu sẽ cùng với chủ nhà Nhật Bản tham dự giải đấu danh giá này.

 

 

Related posts