HLV Park Hang-seo báo tin buồn về U23 Việt Nam

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Chỉ còn hơn tuần nữa là Việt Nam bước vào vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân nhà nhưng vấn đề nhân sự đang khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng.

Theo đó, thầy Park và ban huấn luyện U23 Việt Nam vừa ra thông báo Trần Thành cùng 2 cầu thủ khác không thể ở lại đội tuyển vì chấn thương. Được biết những ngày qua Nguyễn Trọng Huy của CLB Bình Dương và Trần Thành của Huế phải tập riêng. “Bệnh binh” gần nhất của U23 Việt Nam được thêm vào đó là Lâm Quý của CLB Hải Phòng. Đến sáng nay, sau khi các bác sĩ kiểm tra mức độ chấn thương và khả năng hồi phục của các cầu thủ thì họ đành phải thông báo tin buồn vì cả ba phải rời tuyển sớm để tập trung cho việc điều trị. Trong số này, sự rời đi của Trần Thành khiến nhiều người tiếc nuối nhất. Anh từng là người bàn quyết đinh giúp Việt Nam góp mặt ở World Cup U20 tại Hàn Quốc.

Thông tin về việc U23 Việt Nam chia tay sớm với những cầu thủ nói trên do chấn thương cũng được HLV Park Hang-seo chia sẻ với báo giới. Cụ thể vị chiến lược gia 60 tuổi nói rằng: “Sau trận giao hữu với Đài Loan, tôi mới có thể đưa ra danh sách sơ bộ. Tôi buộc phải trả 3 cầu thủ Lâm Quí, Trần Thành và Trọng Huy về bởi họ không kịp bình phục chấn thương”. Bên cạnh đó, ông Park cũng thông báo thời điểm chốt danh sách chính thức dự vòng loại U23 châu Á 2020. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Sau trận gặp Đài Loan, tôi sẽ loại bớt, còn 26 hoặc 27 cầu thủ. Tới ngày 20/3 chúng ta sẽ có danh sách chính thức”.

Ngoài ra, vấn đề sức khỏe của Đình Trọng đang nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Ngôi sao của CLB Hà Nội vừa trở lại sau quá trình phẫn thuật và điều trị chấn thương ở Hàn Quốc. Chia sẻ về tình hình hiện tại của cậu học trò cưng, ông Park cho hay: “Vết thương của Đình Trọng đang bình phục tích cực và không để lại di chứng nào. Có thể, Trọng chưa thi đấu được ngay nhưng đã tham gia tập luyện cùng toàn đội. Nếu bình phục hoàn toàn, cậu ấy sẽ được thi đấu. Ngược lại, chúng tôi đã có phương án dự phòng”.

Hiện tại U23 Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt gặp Brunei (ngày 22/3), Indonesia (ngày 24/3) và Thái Lan (ngày 26/3) tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).

Related posts