HLV Park Hang Seo: “Thắng Thái Lan cũng thường thôi”

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển Việt Nam trước đội chủ nhà Thái Lan ngay trong ngày khai mạc, HLV Park Hang Seo không giấu nổi niềm vui cũng như sự tự hào về các học trò.

Với bàn thắng vào những giây cuối cùng sau pha đánh đầu khó chịu của lão tướng Anh Đức, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội chủ nhà Thái Lan với tỉ số sát nút 1-0 để giành quyền vào chơi trận chung kết với đội tuyển Curacao. Mặc dù vừa trải qua trận đấu rất khó khăn cũng như những tình huống đầy tính “bạo lực” của đội bóng xứ chùa Vàng, HLV Park Hang Seo vẫn tỏ rõ sự tự tin và vui mừng vì kết quả đã đạt được.

Bước vào phòng họp báo sau trận đấu giữa Thái Lan -Việt Nam, HLV Park Hang Seo nhận được những tràng pháo tay liên hồi từ các phóng viên. Với nét mặt tươi cười, thầy Park cho biết trận đấu vừa qua các học trò của ông đã chơi nỗ lực, không bị cuốn vào cách đá thô bạo của đối thủ: “Tôi vui hôm nay không đơn thuần là kết quả mà chính là bản lĩnh, tinh thần của ĐT Việt Nam đã được khẳng định ngay trên sân đối phương. Với tôi, kết quả vào chung kết không quá có ý nghĩa mà điều quan trọng là qua những trận đấu thế này, chúng tôi có thêm bước chuẩn bị cần thiết cho vòng loại World Cup 2022”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.


Bên cạnh đó, thầy Park cũng khẳng định rằng việc giành chiến thắng trước Thái Lan cũng bình thường và không có gì to tát cũng như vẫn giành sự tôn trọng cho đội bóng nước chủ nhà: “Tôi xin nhắc lại, chúng tôi đang là đương kim vô địch Đông Nam Á và mọi thứ chưa có gì thay đổi cho đến khi năm sau AFF Cup 2020 được tổ chức. Chiến thắng trước Thái Lan không có gì quá ghê gớm hay to tát bởi chúng tôi vẫn đang trong quá trình chuẩn bị và để các cầu thủ phát triển nhanh, vững hơn thì phải nỗ lực trong mọi trận đấu”.
Sau đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 ngày nghỉ ngơi cũng như chuẩn bị tâm lý cần thiết cho trận chung kết với đối thủ cực kỳ mạnh đến từ khu vực CONCACAF là đội tuyển Curacao – người đã đánh bại Ấn Độ với tỉ số 3-1. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6.

 

Related posts