HLV Simeone: “Tôi sẽ chọn Neymar thay vì Mbappe”

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Trong một buổi phỏng vấn gần đây nhất với kênh Cadena COPE, HLV Simeone chia sẻ rằng sẽ lựa chọn Neymar nếu buộc ông phải lựa chọn một trong hai cầu thủ Neymar hoặc Mbappe.

 

Neymar và Mbappe là hai cầu thủ trẻ đang có độ hót lớn nhất trong thời gian qua. Sau những năm tháng thống trị Qủa Bóng Vàng của Ronaldo và Messi, Neymar và Mbappe được kỳ vọng là những ứng viên sáng giá cho danh hiệu này. Mbappe năm nay mới 19 tuổi nhưng đã gặt hái được rất nhiều danh hiệu mà tiêu biểu là chiếc cúp Vàng World Cup 2018 cùng đội tuyển Pháp. Trong khi đó, Neymar đang là thủ quân của Brazil. Những gì mà bộ đôi này thể hiện trong màu áo của PSG cũng được đánh giá rất cao.

Thế nhưng khi được hỏi về việc đánh giá và lựa chọn giữa 2 cầu thủ này, HLV của Atletico Madrid đã có câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể, HLV Diego Simeone trả lời với kênh Cadena COPE: “Là Neymar. Bởi vì khi anh ta còn chơi ở Barca, mỗi khi đội bóng cần, Neymar đều lên tiếng. Trong khi đó, Mbappe chơi bóng có phần thiên về cá nhân và vai trò của anh ấy là khá mông lung. Ví dụ như Mbappe không chơi ở 1 vị trí cố định nào trong đội hình. Đó là lý do tôi thích có được Neymar trong đội hình hơn, dù hiện tại cậu ấy không nổi bật bằng Mbappe.”

Với một người ưa thích lối đá dựa trên sự gắn kết, chiến thuật thì đó là phát biểu đúng phong cách Simeone. Những lần đối đầu với Neymar trong màu áo của Barca cũng giúp Simeone hiểu được nhiều điều về lối đá cũng như khả năng của Neymar

Khả Hân

Related posts