Hồ sơ World Cup: Kỷ lục gia Zenga

5 (100%) 7 votes

Chưa đầy ba tháng nữa – chính xác là vào ngày 14 tháng 6 tới, – Thế vận hội FIFA lần thứ 21 – World Cup 2018 sẽ được khai mạc tại sân vận động Luzhniki, Mátxcơva. Trong khoảng thời gian chờ đợi này, chúng ta cùng nhìn lại “Hồ Sơ World Cup” để xem là những kỷ lục gia trước đây.

Đội chủ nhà – ĐT Nga sẽ đá trận khai mạc với đối thủ Saudi Arabia. Từ nay đến đó, chúng ta có thêm nhiều thời gian để đếm ngược đến khoảnh khắc được mong chờ này. Mục “Hồ sơ World Cup” được mở ra trong quãng thời gian từ nay đến lúc đó sẽ là những thống kê về các điểm nổi bật trong lịch sử các kỳ World Cup trước đây.

Còn khoảng 90 ngày nữa là đến ngày khai mạc World Cup 2018. Con số 90 gợi nhớ đến kỳ World Cup năm 1990 được tổ chức trên đất Ý. Đây cũng là nơi thủ môn huyền thoại Walter Zenga lập kỷ lục thủ môn có khoảng thời gian giữ sạch lưới lâu nhất trong lịch sử các kỳ World Cup: 517 phút. Ở vòng bảng năm đó, đội chủ nhà (ĐT Ý) đứng đầu bảng xếp hạng với thành tích không để thủng lưới bàn nào. Cụ thể, các đồng đội của Zenga đã giành các chiến thắng 1-0 trước ĐT Áo và ĐT Mỹ, cùng với đó là trận thắng thứ 3 trước ĐT Tiệp Khắc với tỷ số 2-0. Tại vòng 16 đội, đội bóng áo thiên thanh tiếp tục thành tích giữ sạch lưới của mình với chiến thắng 2-0 trước các cầu thủ Uruguay. Chuỗi trận giữ sạch lưới của Zenga còn kéo dài đến hết vòng Tứ kết, khi Azzurri đánh bại thành công ĐT Cộng hòa Ireland với tỷ số 1-0.

NHM lúc bấy giờ vẫn đang mong chờ xem kỷ lục này sẽ còn kéo dài cho đến lúc nào thì trong trận Bán kết với Argentina, họ cũng đã có được kết quả. Bàn gỡ hòa của Claudio Caniggia cho ĐT Argentina vào phút thứ 67 đã giúp họ cân bằng tỷ số với Azzurri sau bàn mở tỉ số của Salvatore Schillaci, đồng thời chấm dứt thành tích tuyệt vời này của Zenga. Trận đấu đó cuối cùng đã đi đến loạt đá luân lưu 11m. Và kết quả chung cuộc, ĐT Ý của Zenga đã lỡ hẹn với chiếc cúp vô địch năm đó sau khi để thua ĐT Argentina 4-3 trên chấm phạt đền cân não. Đáng tiếc nhất là ĐT Ý đã không thể nâng cúp ngay tại quê nhà của mình và đành phải nhìn Cỗ xe tăng Đức lên ngôi. Tuy nhiên, thành tích đáng kinh ngạc này của huyền thoại bóng đá Zenga vẫn còn tồn tại trong sử sách ghi nhận tại các kỳ World Cup. Iker Casillas – người được kỳ vọng sẽ phá vỡ kỷ lục này của Zenga đã gây thất vọng tràn trề ở Brazil năm 2014, khi chỉ mất 40 phút ngắn ngủi để Robin van Persie khoan thủng mành lưới của La Roja bằng một pha bay người đánh đầu tuyệt đẹp. Và ai cũng biết, trận đấu đó kết thúc với màn vùi dập không thương tiếc ĐT Tây Ban Nha với tỷ số 5-1 của các cầu thủ Hà Lan.

Related posts

Leave a Comment