Hé lộ 12 sân vận động được sử dụng tại World Cup 2018 (p1)

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sắp được diễn ra tại Nga sau khi nước này chính thức giành quyền đăng cai World Cup 2018. Quốc gia này đã chi hơn 10 tỷ USD cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các sân vận động. Dưới đây là 12 sân vận động sẽ được sử dụng tổ chức các trận đấu của World Cup 2018 vào tháng 6 tới.

1. Sân Saint Petersburg (68.134 chỗ ngồi)

Sân vận động này thuộc quyền sở hữu của đội bóng Zeit Saint Peterburg. Nó là công trình của nhà kiến trúc sư người nhật Kisho Kurosawa. Nhìn từ xa, SVĐ này trông như một chiếc tàu vũ trụ khổng lồ. Đây là SVĐ mới được xây dựng và chỉ được đưa vào sử dụng hồi tháng Tư năm ngoái, nằm giữa đảo Krestovsky. Điểm nổi bật nhất của SVĐ này chính là hệ thống sưởi ấm hiện đại có nhiệm vụ luôn giữ nhiệt độ ở mức 15 độ C để chống lại cái lạnh ở quốc gia này. Đây sẽ là địa điểm diễn ra trận tranh giải 3 của kỳ World Cup này.

2. Sân Kaliningrad ( 35.000 chỗ ngồi)

Sân vận động Kaliningrad (còn có tên gọi là Arena Baltika) hiện đang hoàn thành những bước cuối cùng để có thể đi vào hoạt động, tọa lạc tại Đảo Oktyabrsky, Kaliningrad, Nga. Đây chính là sân nhà của đội bóng FC Baltika Volgograd hiện đang thi đấu tại Giải vô địch quốc gia Nga, thay cho sân cũ Baltika.

3. Sân Rostov Arena (45.000 chỗ ngồi)

Sân vận động Rostov Arena tọa lạc tại Rostov, sát cạnh sông Đông thơ mộng của nước Nga. Đây là sân nhà của FC Rostov hiện đang thi đấu tại Giải VĐQG Nga. Nằm bên bờ sông Đông đầy thơ mộng và yên ả, cách thủ đô Moscow 1.000 km về hướng Đông Nam, Rostov Arena là một trong những sân đấu có cảnh quan đẹp nhất tại World Cup 2018.

4. Sân Spartak (45.360 chỗ ngồi)

Sân Spartak là sân nhà của đội bóng Spartak Moscow. Sân vận động này được chính thức đi vào hoạt động hồi tháng 5 năm 2014. Tuy là một trong những đội bóng lớn nhất của giải VĐQG Nga, song phải đến năm 2014, Sparktak Moscow mới có được một sân nhà đúng nghĩa mang tên của chính họ. Ngoài tên gọi “Spartak” sân này còn được được nhiều người dân địa phương gọi là Otkritie Arena, nơi sẽ diễn ra các trận đấu của bảng D, E, G , H và 1 trận đấu ở vòng 16 đội.

5. Sân Nizhny Novgorod (45.000 chỗ ngồi)

Sân Nizhny Novgorod vừa được đi vào hoạt động cách đây không lâu. Sân vận động này tọa lạc tại vùng Novgorod của nước Nga. Nơi đây sẽ trở thành sân nhà của câu lạc bộ FC Olimpiyets Novgorod tại giải VĐQG Nga khi World Cup 2018 khép lại. Nằm trên những ngọn đồi, nơi có hướng nhìn thẳng ra dòng sông Volga huyền ảo, công trình có sức chứa 45.000 chỗ ngồi sẽ diễn ra nhiều trận đấu tại World Cup 2018. Cụ thể, ngoài 4 trận đấu của vòng bảng, Nizhny Novgorod cũng sẽ là nơi diễn ra một trận tại vòng 16 đội và một trận vòng tứ kết.

6. Sân Samara Arena (44.918 chỗ ngồi)

Sân Samara Arena là sân vận động vừa mới được xây dựng xong, nằm ở vùng Samara nước Nga để phục vụ World Cup 2018. Sau khi giải đấu lớn nhất hành tinh khép lại, đây sẽ là sân nhà của đội bóng FC Krylia Sovetov Samara hiện đang chơi tại giải VĐQG Nga, thay thế cho sân cũ Metallurg. Đây là một SVĐ có mái vòm hiện đại, nơi sẽ diễn ra 4 trận đấu của bảng A, C, E, H cùng một trận của vòng 16 đội và trận thuộc vòng Tứ kết.

Có thể bạn muốn tìm:

  • Sweden vs England रवि 8 जुल॰ · Samara Arena Samara
  • बुध 11 जुल॰ · Zenit Arena St Petersburg

Related posts

Leave a Comment