Huyền thoại Thái Lan không tin tưởng tân HLV Akira Nishino

5 (100%) 1 vote

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Sasom Pobprasert cho rằng tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan khó đảm đương nhiều mục tiêu cùng lúc.

Cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản ông Akira Nishino đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV tuyển quốc gia Thái Lan từ hôm 19/7, trong buổi họp báo tại Nhật Bản. Hai ngày sau, ông ra mắt truyền thông xứ Chùa vàng trên cương vị mới. Nhà cầm quân từng dẫn Nhật Bản dự World Cup 2018 đặt mục tiêu giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022, dù chỉ có khoảng 10 ngày hội quân trước trận đầu tiên vòng loại gặp Việt Nam, vào ngày 5/9. Vị HLV này còn tự tin tuyên bố, chỉ với 10 ngày hội quân ít ỏi đó, ông đã đủ để giúp Thái Lan đánh bại được một đội tuyển Việt Nam đang rất mạnh mẽ dưới triều đại của HLV Park Hang Seo.

Tuy trước đó, ông Akira Nishino đã khẳng định được tài năng của mình khi đưa ĐT Nhật Bản vào đến vòng 1/8 World Cup 2018 và chỉ chịu thất bại sít sao trước ĐT Bỉ cộng thêm việc trận đấu vẫn chưa diễn ra, thế nhưng cựu danh thủ Sasom Pobprasert – người đang làm HLV trưởng CLB Chonburi tỏ ra nghi ngờ vào sự thành công chóng vánh của người đồng nghiệp: “HLV Nishino rất có thể bị mắc kẹt với một vài cái tên cũ, điều đó sẽ gây cảm giác bất an. Tuy nhiên, nếu đủ can đảm, ông ấy có thể thực hiện một số điều chỉnh để giúp đội tuyển Thái Lan thay đổi diện mạo và phong cách thi đấu. Điều quan trọng nhất đánh giá thành công chính là kết quả sau mỗi trận đấu. Tôi tin HLV Nishino có thể cải thiện được một số vấn đề của đội tuyển. Nhưng trong ngắn hạn, tôi nghĩ sự thay đổi đó không nhiều. Đã đến lúc phải thừa nhận có những rủi ro xung quanh đội tuyển. Tôi chỉ sợ rằng HLV Nishino không thể thực hiện được những gì mà ông ấy nghĩ trong đầu”.

Hợp đồng giữa Nishino và LĐBĐ Thái Lan kéo dài 2 năm. Nhiệm vụ của HLV 64 tuổi là dẫn dắt cả đội tuyển lẫn đội U23 Thái Lan. Ông là HLV được hưởng mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá xứ Chùa vàng, ở mức gần một triệu USD một năm.

 

 

 

 

 

 

Related posts