La Liga muốn hoàn thành mùa giải bất chấp đại dịch Covid-19

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19. Tuy vậy trong một khẳng định mới đây, chủ tịch La Liga ông Luis Rubiales mong muốn giải đấu sẽ tiếp tục được tổ chức dù có muộn ra sao, đồng thời phản đối việc hủy kết quả mùa giải 2019/2020.

Tất cả các trận đấu tại La Liga đang tạm hoãn kể từ ngày 11/3 cho đến nay. Hiện tại, Tây Ban Nha đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh khi số ca nhiễm liên tục tăng lên. Theo thống kê mới nhất tại quốc gia này , số ca nhiễm đã tăng lên 47.000 người với 3.000 đã tử vong. Điều này khiến nhiều ý kiến cho rằng La Liga mùa giải năm nay nên bị hủy bỏ để chuẩn bị cho mùa giải tới.

Tuy vậy trong phát biểu mới đây, chủ tịch La Liga Luis Rubiales cho rằng giải đấu cần được hoàn thành dù có muốn ra sao : “Ưu tiên số một là hoàn thành mùa giải. Chúng ta không thể đánh tụt hạng các đội bóng một cách vô lý. Họ sẽ phải được quyết định số phận một cách đúng đắn nhất. Có hàng trăm đội bóng khác nhau đang hy vọng mùa giải này sẽ được kết thúc một cách bình thường. Khi Tây Ban Nha hồi phục, chúng ta sẽ hoàn thành kế hoạch thi đấu. Hãy cùng hy vọng chúng ta có thể tiếp tục đá bóng vào đầu tháng Năm. Dù tôi nghĩ điều này rất khó, nhưng tôi hy vọng mình sai. Suy cho cùng, lịch thi đấu vẫn sẽ phải kéo dài.”

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha cho biết mọi quyết định đều phải được đưa ra một cách vô cùng cẩn trọng : “Chúng tôi đang tính đến mọi khả năng, nhưng sẽ không vội vàng. Tất cả đều phải thật cẩn thận và kĩ lưỡng. Thời điểm hiện tại đang là vô cùng căng thẳng. Chúng tôi sẽ không đưa ra hạn chót cho bất cứ kế hoạch nào mà thay vào đó. Sức khỏe cùng sự an toàn mới là điều cần được chú ý.”

Related posts