Malaysia “dè chừng”, Thái Lan “xem thường” Việt Nam

5 (100%) 1 vote

Sau khi biết được kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022, 2 đối thủ của Việt Nam tại bảng G là Malaysia và Thái Lan lại có những phản ứng rất khác nhau.

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 đưa ĐT Việt Nam vào bảng G có sự góp mặt của UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đây được xem là bảng đấu tương đối phù hợp với tất cả các đội, đặc biệt là ĐT Việt Nam khi rõ ràng chúng ta hiện nay đang là số 1 tại Đông Nam Á cũng như là 1 thế lực tại châu lục. Tuy vậy, cũng không thể nào xem thường 3 người hàng xóm Đông Nam Á khi mà cả Thái Lan, Malaysia lẫn Indonesia đều là những đội tuyển rất đáng gờm. Ngay sau khi nhận được kết quả bốc thăm, cả phía Malaysia và Thái Lan đều đưa ra những nhận định về bảng đấu này, kèm theo những chia sẻ mang tính “tạo sức nóng” cho các trận đấu sắp tới.

Trang Siam Sport đã có bài phỏng vấn với huyền thoại bóng đá Thái Lan, cựu HLV trưởng ĐTQG Kiatisak Senamuang. Theo đó, “Zico Thái” tỏ ra vô cùng tự tin và có phần “xem thường” sức mạnh của ĐT Việt Nam: “Theo tôi, đây là cơ hội không thể tốt hơn dành cho đội tuyển Thái Lan. Chúng ta đã lo lắng chạm trán những đại diện đến từ Trung Đông, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Kết quả là chỉ phải cạnh tranh với các đội tuyển trong khu vực ASEAN. Hãy tin việc Thái Lan có thể lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á là không hề khó. Chúng ta rơi vào bảng đấu không có nhiều đối thủ gây khó khăn. Tại kỳ World Cup trước, Thái Lan từng phải gặp 2 đội tuyển rất mạnh, nhưng lần này tôi không thấy điều đó. Thái Lan cũng có nhiều kinh nghiệm hơn ở giải đấu này”. Trái ngược với Kiatisak, HLV trưởng của ĐT Malaysia là ông Tan Cheng Hoe lại tỏ ra vô cùng tôn trọng cũng như “dè chừng” ĐT Việt Nam: “ĐT Việt Nam đang chơi tốt. Họ có các CLB mạnh, nhiều cầu thủ trẻ, những người sẽ chơi cùng nhau trong nhiều năm nữa. Bởi vậy, tinh thần đồng đội và kinh nghiệm của Việt Nam rất cao. Lúc này, tôi đánh giá Việt Nam cao hơn Thái Lan. Dù vậy, Malaysia không thể coi nhẹ Thái Lan vì họ vẫn là đội bóng lớn”.

Trận đấu đầu tiên của bảng G sẽ là cuộc đọ sức không khoan nhượng giữa 2 kỳ phùng địch thủ là Thái Lan và Việt Nam trên đất Thái, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 05/09. Trong khi đó, ĐT Malaysia sẽ có cuộc đối đầu với Indonesia trên sân nhà.

 

 

 

 

 

Related posts