Người Indo tự tin sẽ vào bán kết SEA Games

Sau chiến thắng đậm đà 8-0 trước U22 Brunei, U22 Indonesia đã áp sát đội đầu bảng U22 Việt Nam. Giới truyền thông nước này rất phấn khích trước viễn cảnh đội nhà sẽ góp mặt tại bán kết SEA Games 30.

U22 Indonesia chỉ cần thắng đậm U22 Lào ở lượt trận cuối là chắc chắn có vé. Đây là mục tiêu hoàn toàn có thể thành hiện thực bởi U22 Lào khá yếu và cũng hết động lực thi đấu. Tờ Goal phiên bản Indonesia tự tin: “Chiến thắng này mở rộng cánh cửa vào bán kết dành cho U22 Indonesia. Hiện tại, đoàn quân của Indra Sjafri leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, cùng có 9 điểm như Thái Lan nhưng nhỉnh hơn về hiệu số bàn thắng bại. Indonesia cần giành chiến thắng tối thiểu 2-0 trước U22 Lào ở loạt đấu cuối”. Tương tự Goal, Bola Sport cũng cho rằng cánh cửa đi tiếp của U22 Indonesia đang rộng mở: “Những kết quả của loạt trận thứ 4 giúp U22 Indonesia có nhiều cơ hội vào bán kết. 3 đội tuyển U22 Brunei, Singapore, Lào không đã chắc chắn bị loại. Trong khi đó, Thái Lan và Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở loạt đấu cuối còn chúng ta gặp Lào”.

Osvaldo Haay, người là chân sút của lực của U22 Indonesia, đã lên tiếng sau khi trận đấu chiều qua khép lại: “Chúng tôi giành chiến thắng với một cách biệt lớn. Đây là mục tiêu cả đội đặt ra từ đầu. Tất cả đến từ nỗ lực của mọi người. Nếu không có đồng đội, tôi không thể lập hat-trick. Cảm giác của tôi bây giờ chắc chắn là tự hào. Những bàn thắng sẽ thúc đẩy tôi nỗ lực hơn nữa. Tôi xin dành tặng điều này cho gia đình và bạn bè ở quê nhà.” Dù thua U22 Việt Nam nhưng U22 Indonesia chứng tỏ họ là một đội bóng khó chịu và sẵn sàng quật ngã các ông lớn nếu có cơ hội. Minh chứng rõ nét nhất là thắng lợi 2-0 trước U22 Thái Lan ở trận ra quân.

HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi đạt được mục tiêu mà chúng tôi đặt ra ở trận đấu với U22 Brunei. Mặc dù vậy chúng tôi vẫn phải nỗ lực ở lượt đấu cuối để có thể giành chiến thắng một lần nữa đảm bảo cho điều kiện đi tiếp vào vòng bán kết.”

VT

Related posts