Nóng bỏng cuộc đua vua phá lưới tại Ngoại hạng Anh mùa 2019-20

Với cú đúp bàn thắng vào lưới Norwich, Aubameyang đã bắt kịp thành tích ghi bàn của Jamie Vardy ở mùa giải năm nay với 19 bàn thắng. Rõ ràng với khoảng cách hiện tại, cuộc đua giày vàng mùa giải năm nay ở Ngoại hạng Anh trở nên vô cùng nóng bỏng.

Còn nhớ ở mùa giải trước, Pierre-Emerick Aubameyang và bộ đôi của Liverpool là Salah và Mane chia sẻ 3 vị trí dẫn đầu với 22 bàn thắng được ghi. Với 2 bàn thắng trước Norwich, đội trưởng của Arsenal đã có 19 bàn thắng và cùng với Vardy dẫn đầu danh sách ghi bàn.

Pierre-Emerick Aubameyang (19)
Với 2 bàn thắng trong trận đấu với Norwich, Pierre-Emerick Aubameyang trở thành cầu thủ cán mốc 50 bàn thắng cho Arsenal nhanh nhất trong lịch sử CLB. Hiện tại, cựu chân sút của Dortmund đang là trụ cột không thể thay thế của Arsenal.


Jamie Vardy (19)
Nhà vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2016 khởi đầu mùa giải ấn tượng với liên tiếp những bàn thắng. Thậm chí trong giai đoạn đầu mùa, Vardy đã ghi đến 13 bàn thắng. Tuy nhiên phong độ gần đây của tiền đạo người Anh đi xuống thấy rõ. Kể từ tháng 12 cho đến nay, Vardy chỉ đóng góp cho Leicester 2 bàn thắng.


Daniel Ings (18)
Dính chấn thương và không thể cạnh tranh tại Liverpool, Daniel Ings chuyển đến Southampton thi đấu. Cầu thủ 27 tuổi này đang trải qua mùa giải ấn tượng. Phong độ gần đây của anh cũng rất thuyết phục khi ghi được 3 bàn thắng trong 3 trận đấu kể từ khi mùa giải tiếp tục.


Mohamed Salah (17)
Mohamed Salah đã giành chiếc giày vàng mùa giải 2017-18 với 32 bàn thắng. Mùa giải năm nay, chân sút người Ai Cập cũng đang thể hiện phong độ ấn tượng. Trận đấu gần đây nhất, Salah đã ghi bàn trong chiến thắng 4-0 trước Crystal Palace


Sergio Aguero (16 bàn thắng) của Manchester City có vẻ nằm ngoài danh sách vì chấn thương và có thể khiến anh vắng mặt cho phần còn lại của mùa giải. Bên cạnh đó, những tiền đạo của Wolves Raul Jimenez (15), Mane (15), cặp đôi của Manchester United Anthony Martial và Marcus Rashford (14) vẫn có thể có cơ hội .

Related posts