“Phù thủy trắng” Troussier tự tin trước đại chiến U19 Nhật Bản

Tuyển U19 Việt Nam có cùng 6 điểm với U19 Nhật Bản sau chiến thắng 4-1 trước U19 Guam đêm qua. Đó là lý do mà HLV trưởng Philippe Troussier đã có những phát biểu vô cùng tự tin khi nói về người Nhật.

Cú đúp của Hữu Nam cùng 2 bàn nhờ công Quốc Đạt và Tấn Thành đã giúp đội chủ nhà U19 Việt Nam có 3 điểm trước U19 Guam. Sau trận đấu, HLV Troussier cho biết: “Chúng tôi có 6 điểm và sẽ chơi trận quyết định với Nhật Bản. Đó là điều quan trọng và đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Dù vậy, chúng tôi chưa hài lòng vì tỷ số đáng lẽ phải đậm hơn. Nguyên nhân là sau bàn thua, cả đội đã xuống tinh thần. Nhìn chung, tôi thấy trận đấu này vẫn hữu ích vì các cầu thủ được thi đấu dưới điều kiện có áp lực. Tôi không thể hài lòng trong hiệp một. Tôi đã nói rằng: ‘các cậu muốn gì, chẳng lẽ lại để đối phương áp đảo thế à’. Tôi làm vậy để xốc lại tinh thần cho học trò. Sau đó, tôi tung Thanh Khôi vào sân để thay đổi thế trận. Ngay lập tức, chúng tôi tạo được nhiều cơ hội nhưng chỉ ghi một bàn thắng. Chúng tôi có sự khát khao nhưng hiệu quả chưa tối đa. Các cầu thủ Việt Nam không đủ khéo léo để vượt qua hàng phòng ngự dày đặc của Guam.”

Nói về việc chạm trán U19 Nhật Bản sắp tới, HLV Troussier chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt, khoảng 60-70% trong 2 trận đã qua. Nhưng với U19 Nhật Bản thì khác, chúng ta chỉ có thể cầm bóng tối đa 50%. Khi đó, chúng ta buộc phải chơi phản công và khai thác vào những khoảng trống. U19 Việt Nam và Nhật Bản đang có sức mạnh ngang bằng nhau. Sức ép nằm ở phía đối phương. Do đó, tôi tin các cầu thủ có thể chơi tốt.”

U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Nhật Bản ở lượt đấu cuối diễn ra ngày 10/11. Thầy trò HLV Troussier buộc phải thắng để giành ngôi đầu bảng J, qua đó giành vé trực tiếp dự vòng chung kết U19 châu Á vào năm sau. Nếu không, U19 Việt Nam phải chờ đợi từ tấm vé cho những đội đứng thứ hai có thành tích tốt nhất vòng loại.

VT

Related posts