Sa sút phong độ, Quang Hải tịt ngòi 5 trận liên tiếp

Trở về từ các giải đấu khu vực và châu lục, tiền vệ Nguyễn Quang Hải bất ngờ đánh mất phong độ. Hiện anh đã tịt ngòi 5 trận liên tiếp trong màu áo Hà Nội FC.

Làm khách trên sân của CLB Quảng Nam, Quang Hải ngồi dự bị và chỉ vào sân ở phút thứ 54 của trận đấu. Hai đội cầm hòa nhau 1-1 với bàn mở tỷ số do công của Đinh Thành Trung (Quảng Nam) và bàn gỡ hòa của Hoàng Vũ Samson bên phía CLB Hà Nội.

Vào sân thay cho Phạm Thành Lương sau khi đội nhà đã bị dẫn trước, Quang Hải phải chật vật mới có thể giúp tuyến trên phá vỡ sự bế tắc. Bàn thắng muộn phút 85 của đội khách giúp họ giữ lại cho mình 1 điểm ở V-League. Và đương nhiên trận đấu này cũng khiến NHM lo ngại khi mà Quang Hải vẫn chưa thể lấy lại được phong độ hủy diệt của mình.

Cho đến lúc này, ngôi sao 21 tuổi đã có 5 trận liên tiếp không ghi bàn. Trong đó, Quang Hải tịt ngòi ở 2 trận vòng sơ loại AFC Champions League 2019, trận mở màn AFC Cup 2019 và hai trận liên tiếp ở V-League. Tổng cộng 5 trận đấu nói trên, Hà Nội FC thu về đến 18 bàn thắng nhưng không một lần Quang Hải được xướng tên. Sự mờ nhạt của cậu học trò cưng khiến HLV Chu Đình Nghiêm phải để anh nghỉ ngơi nhiều hơn trong những trận đấu vừa qua. Cụ thể, có đến 2 trận liên tiếp Quang Hải ra sân tổng cộng chưa đầy 90 phút.

Quang Hải góp công rất lớn trong những thành tích của bóng đá Việt Nam năm 2018

Không để lại dấu ấn đáng nhớ trong cả 5 trận trên 3 đấu trường, Quang Hải khiến NHM vô cùng lo ngại. Nhất là trong bối cảnh tiền vệ người Hà Nội được xem là trụ cột của U22 và U23 Việt Nam tại các giải đấu quan trọng năm 2019. Đây chính cái giá mà Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 phải nhận sau 1 năm đằng đẵng cày ải khắp các mặt trận.

H.T

Related posts