Sao Philippines đánh giá rất cao Quang Hải

Tiền vệ của tuyển Philippines, Stephan Schrock cho rằng Quang Hải đủ sức chơi bóng ở Nhật Bản vì sở hữu những tố chất rất đặc biệt. Quang Hải hoàn toàn có thể làm được những điều mà Chanathip Songkrasin của Thái Lan đã làm được.

Ngay sau khi được vinh dự góp mặt trong Đội hình tiêu biểu tại lễ trao giải AFF Awards 2019 ngày 8/11 vừa qua, tiền vệ Stephan Schrock đã có những phát biểu khi nói về Quang Hải, chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Cụ thể, anh cho biết: “Giải thưởng khó thoát khỏi tay Quang Hải. Cậu ấy đã chơi bóng ở đẳng cấp khác biệt, duy trì phong độ ổn định suốt một thời gian dài. Cả Quang Hải và Chanathip đều là những cầu thủ đẳng cấp. Riêng Hải, tôi biết rất rõ vì năm vừa rồi (2018), chúng tôi đối đầu nhau 3 lần. Cậu ấy thông minh, kỹ thuật cá nhân khéo léo. Mọi đội bóng đều sẽ mạnh hơn nếu sở hữu cậu ấy trong đội hình. Trên lý thuyết, một cầu thủ thi đấu ở hạng thấp hơn, như tôi chẳng hạn, rất khó thích nghi khi đi ra môi trường đỉnh cao. Nhưng tôi đã nhìn thấy những gì Hải thể hiện ở đấu trường châu lục trong năm vừa rồi, tôi tin rằng cậu ấy hoàn toàn có thể thi đấu ở Nhật Bản và Hàn Quốc”.

Đã có không ít những tin đồn về việc Quang Hải sẽ chia tay Hà Nội FC để ra nước ngoài thi đấu. Một vài CLB Thái Lan đã rất quan tâm đến Quang Hải, nhưng anh vẫn chưa đưa ra quyết định. “Nếu cứ duy trì phong đội này, cậu ấy sẽ giúp Việt Nam tiến sâu ở vòng loại World Cup. Còn châu Âu ư, cửa đi rất sáng đấy vì cậu ấy còn trẻ. Tuy nhiên, đi châu Âu hay châu Á thì là quyết định của cầu thủ”, Schrock nói thêm.

Quang Hải và tuyển Việt Nam đang tập trung trước thềm hai trận vòng loại World Cup giữa tháng 11. Tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11) trước khi lên đường sang SEA Games 30 diễn ra trên đất Philippines. Anh là niềm hy vọng số một của đội U22 Việt Nam trong chiến dịch chinh phục huy chương vàng SEA Games.

VT

Related posts