Thầy Park muốn Việt Nam là trung tâm của bóng đá châu Á

5 (100%) 1 vote

Sau những chiến tích hiển hách gần 2 năm vừa qua, HLV Park Hang Seo cùng các học trò đang từng bước đưa Việt Nam trở thành thế lực mới tại châu lục.

Trước khi thầy Park đến, bóng đá Việt Nam vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm một lối đi đúng đắn. Bên cạnh đó, những sức ép cũng như những thành tích mà bóng đá Thái Lan tạo ra đã khiến những đôi chân của chúng ta trở nên rệu rã và đầy lo sợ. Từ xưa đến nay, Thái Lan vẫn luôn là “ông kẹ” của bóng đá Đông Nam Á, vẫn luôn là đối thủ được xếp “kèo trên” khi chạm trán Việt Nam. Lịch sử đã chứng minh điều đó không thể được phủ nhận, Việt Nam luôn luôn gặp vô vàn khó khăn khi đối đầu với người Thái. Sẽ chẳng có một người hâm mộ Việt Nam nào dám nghĩ đến viễn cảnh chúng ta sớm vượt mặt Thái Lan như lúc này, đó quả thật là một giấc mơ không thể tin được. Nhưng rồi, chỉ ít tháng sau khi có mặt, HLV Park Hang Seo đã thực sự thổi được làn gió mới vào đôi chân, vào tinh thần, vào sự nhiệt huyết của những chiến binh Việt Nam. Họ thi đấu một cách máu lửa, bùng nổ và sẵn sàng chơi sòng phẳng với bất cứ đối thủ nào cản bước.

Từ VCK U23 châu Á vào đầu năm 2018 đến thời điểm này, bóng đá Việt Nam đã thực sự trải qua một bước chuyển mình “vĩ đại”. Từ một đội bóng luôn bị đánh giá thấp với lối chơi thiếu sáng tạo và phụ thuộc quá nhiều vào các cá nhân, ĐT Việt Nam đã trở thành một khối “đại đoàn kết” vô cùng mạnh mẽ. Tất cả các cá nhân đều chơi bóng với một sự quyết tâm cao độ, một sự nhiệt huyết không thể nào chối bỏ được. Và đến lúc này, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể dõng dạc tuyên bố, ĐT Việt Nam lúc này là số 1 Đông Nam Á cũng như một thế lực mới của châu lục: “Chúng ta cần phải thoát khỏi những định kiến đang có. Việt Nam đang ở thời kỳ phù hợp để trở thành trung tâm của bóng đá châu Á. Giấc mơ trở thành hiện thực từ việc chúng ta tự tin và thừa nhận năng lực của mình” – thầy Park tuyên bố.

ĐT Việt Nam lúc này như một bó đũa, một bó đũa đầy mạnh mẽ, đầy đoàn kết và sẽ không dễ dàng bị khuất phục. Những khó khăn và thử thách vẫn đang lớn hơn vạn lần, nhưng sẽ không thành vấn đề một khi cả đội đã đứng gần nhau như một bó đũa. Bẻ gẫy từng chiếc thì dễ, chứ bẻ gẫy cả bó đũa của HLV Park Hang Seo chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

 

 

 

 

 

 

 

Related posts