Thủ tục gặp trục trặc, Văn Hậu chưa thể sang Hà Lan

5 (100%) 1 vote

Vấn đề thủ tục pháp lý luôn là một trong những rào cản cuối cùng cũng như khó khăn với mỗi cầu thủ Việt Nam chuẩn bị xuất ngoại.

Theo kế hoạch ban đầu, Đoàn Văn Hậu sẽ lên đường hội quân cùng Heerenveen vào ngày hôm qua, 10/9. Thế nhưng, trục trặc giấy tờ khiến cho “bom tấn” chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam chậm lịch và chưa thể nhanh chóng lên đường. Sau trận đấu với Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Đoàn Văn Hậu trở về Việt Nam để hoàn tất thủ tục để sang Hà Lan thi đấu cho SC Heerenveen. Mặc dù vậy, đến thời điểm này, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được Đại sứ quán Hà Lan cấp visa lao động. Theo lãnh đạo của Hà Nội FC, kế hoạch ban đầu của Đoàn Văn Hậu là sẽ làm việc với Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội và ngày 9/9, nhưng bên Đại sứ quán lại lùi lịch sang ngày hôm qua (10/9). Được biết, visa lao động phải mất ít nhất 3-5 ngày mới được cấp. Do đó, Đoàn Văn Hậu sẽ lỡ trận đấu giữa SC Heerenveen với Ajax diễn ra vào ngày 14/9 tới.

Tuy vậy, cầu thủ 20 tuổi vẫn tỏ ra lạc quan và hào hứng trước chuyến đi có thể xem là “lịch sử” đối với bản thân anh: “Được sang Hà Lan chơi bóng là mơ ước thành hiện thực của tôi. Trước đây, cũng có nhiều đội bóng nước ngoài liên hệ mời tôi, nhưng tôi và đội bóng chủ quản Hà Nội FC phải nghiên cứu kỹ xem cơ hội thi đấu của tôi ở đó có cao hay không? Quá trình đàm phán với Heerenveen kéo dài nhiều tháng và cuối cùng mọi thứ đã đi đến hồi kết. Sau cuộc kiểm tra y tế cũng như thống nhất các điều khoản, tôi rất vui khi đủ điều kiện khoác áo Heerenveen. Tôi đang rất khát khao được ra sân tại Hà Lan trong màu áo CLB SC Heerenveen. Đây là cơ hội giúp tôi trưởng thành mạnh mẽ. Tôi cảm thấy có phần nào hồi hộp nhưng tôi rất tự tin vào bản thân. Tôi sẽ coi đây là bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình và sẽ nỗ lực để thi đấu thật tốt. Tôi cũng mong sẽ có thêm nhiều cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu”.

Đoàn Văn Hậu đầu quân cho SC Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ Hà Nội FC. Ở bản hợp đồng đã được ký kết, hậu vệ quê Thái Bình sẽ được trở về nước thi đấu cho U22 Việt Nam trong chiến dịch săn vàng ở SEA Games 30 vào cuối năm nay.

 

 

 

 

 

 

Related posts