Thua đau vì VAR, Thái Lan cay cú khởi kiện lên AFC

5 (100%) 1 vote

Không nuốt trôi thất bại trước Saudi Arabia vừa qua tại Tứ kết U23 châu Á 2020, LĐBĐ Thái Lan đã gửi đơn kiến nghị đến LĐBĐ châu Á AFC.

Vào chiều tối ngày 18/1 vừa qua, U23 Thái Lan đã thi đấu trận Tứ kết của VCK U23 châu Á 2020 trước U23 Saudi Arabia. Dù thi đấu khá tốt trong hiệp 1, thế nhưng sau giờ nghỉ, U23 Saudi Arabia đã thể hiện sự vượt trội của mình bằng một thế trận vô cùng áp đảo. Dù tấn công khá nhiều, độ bóng Tây Á chỉ có được 1 bàn thắng trên chấm phạt đền nhờ VAR, đây cũng chính là nguyên nhân khiến người Thái cảm thấy không hài lòng. Tuy vậy, công bằng mà nói, nếu các chân sút của Saudi Arabia chính xác hơn, tỷ số của trận đấu thậm chí đã có thể là 4-0 5-0 chứ không chỉ là cách biệt 1 bàn.

Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tức tốc gửi bức thư khẩn tới liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Mục đích của bức thư không nhằm phản đối các quyết định của AFC. FA tuyên bố chỉ cần một lời giải thích của AFC liên quan tới việc phân công tổ trọng tài trên sân và những người chịu trách nhiệm về VAR trong cuộc đối đầu giữa U23 Thái Lan và U23 Saudi Arabia. Theo đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan muốn tập trung vào ba yêu cầu chính. Đầu tiên là yêu cầu xem xét các quyết định gây tranh cãi của các trọng tài. Ở trong trận đấu tứ kết VCK U23 châu Á 2020, trọng tài chính đã nhiều lần phạt thẻ vàng các cầu thủ U23 Thái Lan trong khi lại bỏ qua nhiều pha phạm lỗi của U23 Saudi Arabia. Thứ hai, FAT mong muốn AFC có thể xem xét lại quyết định lựa chọn tổ trọng tài cùng khu vực với các đội bóng tham dự trận đấu. Trọng tài điểu khiển trận đấu của U23 Thái Lan (ông Ahmed Al-Kaf) vốn có quốc tịch Oman – một quốc gia cùng khu vực với Saudi Arabia. Cuối cùng, những người làm bóng đá Thái Lan muốn làm rõ các thủ tục liên quan tới phán quyết của tổ trọng tài VAR về tình huống U23 Thái Lan chịu quả phạt đền. Có hướng dẫn nào bằng lời nói hay không? Liệu các quy tắc xử lý tình huống có được tuân thủ đúng theo quy tắc?

Kết thúc bức thư, FAT trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể NHM Voi chiến. Chính sự cuồng nhiệt của NHM đã tiếp thêm nguồn tự tin rất lớn tới các cầu thủ U23 Thái Lan. Tất cả cầu thủ, HLV, nhân viên và những người tham dự giải đấu đều rất biết ơn về tình cảm này.

 

Related posts