Truyền thông Bỉ: “Công Phượng chỉ mang giá trị thương mại”

Tờ Het Laatste Nieuws khẳng định, Công Phượng vẫn chưa đóng góp được gì ngoài giá trị thương mại cho Sint Truidense tính đến thời điểm này.

Công Phượng lại tiếp tục có một chuyến xuất ngoại thất bại nữa trong sự nghiệp, lần này là ở châu Âu. Tiền đạo 24 tuổi thậm chí còn không được HLV Marc Brys điền tên vào danh sách đăng ký chứ chưa nói đến việc được ra sân thi đấu. Tình cảnh hiện tại của Công Phượng cũng không khác gì hồi đầu mùa giải khi anh đến với CLB Incheon United cũng theo dạng cho mượn từ HAGL. Rõ ràng tiền đạo người Nghệ An là cầu thủ có tiềm năng rất lớn, thế nhưng đáng tiếc, mỗi khi có mặt trên sân hoặc trong các buổi tập, anh vẫn không thể đáp ứng được yêu cầu của các HLV. Bên cạnh đó, CLB Sint Truidense cũng đang ở trong tình thế khó khăn khi chỉ có được 18 điểm sau 13 vòng đấu và xếp ở vị trí thứ 10 trên BXH giải VĐQG Bỉ.

Tình thế hiện tại khiến HLV Marc Brys không thể mạo hiểm với sự thử nghiệm dành cho Công Phượng hay một số cầu thủ dự bị khác. Không chỉ gặp khó khăn về mặt kết quả, HLV trưởng Marc Brys còn đang phải đối mặt với một áp lực rất lớn khác mà nguyên nhân lại chính là Công Phượng. Báo chí Bỉ cho biết, việc đưa Công Phượng đến với Sint Truidense không hề nằm trong kế hoạch chuyển nhượng của HLV Marc Brys, và ông đang phải chịu sức ép rất lớn từ các ông chủ người Nhật Bản vì không tạo điều kiện cho cầu thủ người Việt Nam vào sân theo những gì họ đã kí với HAGL. Tờ Het Laatste Nieuws đã có những chia sẻ cụ thể về vấn đề này: “Công Phượng – người được coi là Messi Việt Nam và cả tài năng trẻ hàng đầu Hàn Quốc Lee Seung Woo đều không được tham gia nhiều vào các trận đấu của Sint Truidense. Một phần vì họ không phù hợp với chiến thuật 3-5-2 của HLV Marc Brys, nhưng chủ yếu là vì cả Công Phượng và Lee Seung Woo không mang đến thêm các giá trị gì cho đội ngoài việc mở ra 2 thị trường giàu tiềm năng thương mại cho công ty DMM”.

Trên thực tế, trình độ của Công Phượng cũng chưa thể nào chơi được ở một nền bóng đá đẳng cấp cao hàng đầu thế giới như giải VĐQG Bỉ. Việc liên tiếp không được thi đấu đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của tiền đạo người Nghệ An, và có lẽ ngày Công Phượng trở về HAGL sẽ không còn xa.

 

Related posts