Truyền thông Indonesia chỉ trích HLV Thái Lan vì cổ vũ Việt Nam

Báo chí xứ vạn đảo tỏ ra không hài lòng khi HLV Akira Nishino tỏ ra vui mừng khi U22 Việt Nam có bàn thắng vào những phút cuối.

Ngay sau chiến thắng trước 3-0 trước U22 Singapore tại SEA Games 30 trong trận đấu sớm diễn ra vào lúc 15h, HLV trưởng của U22 Thái Lan Akira Nishino đã có mặt ở SVĐ Rizal Memorial để theo dõi trận đấu U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia vào lúc 19h cùng ngày. Nhà cầm quân người Nhật đã chăm chú theo dõi và ghi chép những đánh giá về đoàn quân của HLV Park Hang Seo, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu vô cùng quan trọng giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng.

Thậm chí sự xuất hiện và mọi biểu cảm của HLV Akira Nishino còn được truyền thông Indonesia chú ý trong suốt 90 phút của trận đấu. Phóng viên của Bola.com ghi nhận ông Nishino buồn khi Indonesia ghi bàn, nhưng vui mừng với chiến thắng của Việt Nam: “HLV người Nhật Bản đã cố tình đến xem trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam. Ông ấy giữ vẻ mặt nghiêm túc trong cả trận đấu. Tuy nhiên khi Rizki Sani Fauzi ghi bàn ở phút 23, HLV Nishino đã cố gắng nở nụ cười yếu ớt, để giấu đi sự buồn bã. Thế nhưng biểu cảm ấy đã được thay bằng vẻ mặt rạng rỡ, khi U22 Việt Nam có bàn gỡ hòa của Nguyễn Thành Chung ở phút 64. Đến thời điểm đối thủ của chúng ta có bàn thắng quyết định ở phút 91 của Hoàng Đức, ông Nishino ngay lập tức mỉm cười và vui mừng. Trên đường về ông ấy còn ăn mừng cùng các trợ lý U22 Thái Lan. Thất bại của Indonesia khiến HLV Nishino và ĐT Thái Lan vui mừng vì cơ hội lọt vào bán kết của họ được níu giữ. Thái Lan hiện đứng trên Indonesia dù bằng điểm, nhưng hơn hiệu số bàn thắng”.

Với kết quả này, U22 Việt Nam vẫn duy trì ngôi đầu bảng với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận, xếp thứ hai là U22 Thái Lan và thứ ba là U22 Indonesia với cùng 6 điểm nhưng thua về mặt hiệu số. Lượt trận tiếp theo của bảng B sẽ trở lại vào ngày 3/12.

 

 

Related posts