U23 Việt Nam – U23 Jordan: Nhiệm vụ phải thắng

Nếu muốn tiến sâu tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam bắt buộc phải giành trọn 3 điểm trong trận đấu với U23 Jordan tối hôm nay 13/1.

Vào tối ngày 10/1 vừa qua, U23 Việt Nam đã có trận đấu ra quân tại VCK U23 châu Á 2020 trước đối thủ nhiều duyên nợ là U23 UAE. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã thi đấu khá kiên cường và sòng phẳng trước đội bóng được đánh giá là mạnh nhất bảng đấu. Thi đấu chủ động và tạo ra được một vài cơ hội tương đối rõ ràng, nhưng các chân sút của U23 Việt Nam đã không thể chuyển hóa thành bàn thắng và chấp nhận kết quả hòa với U23 UAE. Trong khi đó, với chiến thắng trước U23 Triều Tiên, U23 Jordan tạm thời chiếm ngôi đầu bảng và đặt U23 Việt Nam vào tình thế khó khăn nếu muốn vượt qua vòng bảng. Với tình hình hiện tại, U23 Việt Nam bắt buộc phải đánh bại U23 Jordan nếu muốn nắm trong tay quyền tự quyết ở lượt trận cuối cùng với U23 Triều Tiên.

Trước thềm trận đấu này, U23 Việt Nam nhận thông tin vui từ vị trí thủ thành Bùi Tiến Dũng. Cụ thể, BHL U23 Việt Nam cho hay, chấn thương vai của Bùi Tiến Dũng gặp phải ở trận ra quân không hề nghiêm trọng mà chỉ đau phần mềm và đủ khả năng bắt chính trong trận đấu với Jordan đêm nay. Tiếp đó, Hồ Tấn Tài sau án treo giò cũng sẽ trở lại ở hành lang cánh phải của đội nhà, thay thế cho vị trí còn khá non nớt của Bùi Hoàng Việt Anh. Đây cũng là vị trí mà U23 UAE thường xuyên khai thác và tạo ra rất nhiều tình huống nguy hiểm trong suốt 90 phút của trận đấu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào nên HLV Park Hang Seo sẽ có đủ mọi gương mặt xuất sắc nhất trong trận đấu ngày hôm nay. Ở trận ra quân, U23 Việt Nam đã sử dụng cả 2 trung phong và thi đấu với sơ đồ 3-5-2. Tuy nhiên, công thức này chưa phát huy tính hiệu quả cao nhất. Vì vậy, ở trận đấu tối nay, không loại trừ khả năng HLV Park Hang Seo sẽ quay lại sử dụng sơ đồ sở trường 3-4-3 với 1 mũi trung phong. Với sơ đồ này, U23 Việt Nam có thể tận dụng nhiều hơn khả năng hỗ trợ tấn công của bộ đôi Hoàng Đức – Quang Hải.

Sau lượt trận đầu tiên U23 Jordan đang đứng đầu bảng với 3 điểm, còn U23 Việt Nam đứng thứ 2 với 1 điểm có được. Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 20h15 tối ngày hôm nay 13/1.

Đội hình dự kiến:

U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Thành Chung, Đình Trọng, Tấn Sinh, Thanh Thịnh, Tấn Tài, Hoàng Đức, Đức Chiến, Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh.

U23 Jordan: Alfakhori, Haikal, Ahmed, Afaneh, Rawabdeh, Atieh, Olwan, Alrosan, Aburiziq, AlNaimat, Albarri

 

Related posts