Văn Toàn giành danh hiệu xuất sắc nhất V-League tháng 5

Với phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng và 5 bàn thắng đã ghi được cho đến lúc này của mùa giải, Nguyễn Văn Toàn xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 5.

Ở mùa giải năm nay, khi cả Công Phượng và Xuân Trường đều xuất ngoại thi đấu, Văn Toàn dĩ nhiên trở thành cầu thủ nội được quan tâm nhất bên phía HAGL. Và không để người hâm mộ cũng như lãnh đạo đội bóng phải thất vọng, Văn Toàn đã chứng minh anh hoàn toàn có thể trở thành người gánh vác trách nhiệm ghi bàn khi cho đến thời điểm này của mùa giải, anh đã ghi được 5 bàn và đứng đầu danh sách vua phá lưới nội bên cạnh Mạc Hồng Quân của Than Quảng Ninh. Đáng chú ý hơn, dù V-League 2019 mới chỉ trôi qua được 10 vòng đấu nhưng tiền đạo người Hải Dương đã 5 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Và với phong độ thi đấu vô cùng ổn định đó, Văn Toàn đã được HLV Park Hang Seo cho đá chính ở cả 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup. Không phụ lòng ông thầy người Hàn Quốc, tiền đạo của HAGL đã phô diễn hết tất cả những ưu điểm của mình từ tốc độ, sự lắt léo đến tinh thần thi đấu vô cùng nhiệt huyết. Và không có gì bất ngờ, ngay sau khi trở về từ King’s Cup, số 9 của HAGL đã nhận được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 5 của giải đấu hàng đầu Việt Nam.

Từ trước đến nay, Văn Toàn chưa bao giờ được xem là lựa chọn số 1 ở đội tuyển quốc gia cũng như CLB HAGL. Thế nhưng, cho đến thời điểm này, khi mà Công Phượng sa sút phong độ cũng như các cầu thủ khác chưa chứng tỏ được mình, Văn Toàn đã nổi lên như là gương mặt sáng giá nhất. Nếu theo dõi kĩ những pha xử lí của Văn Toàn, người hâm mộ hoàn toàn có thể nhận trình độ của cầu thủ này đã được nâng lên một tầm cao mới. Tốc độ, sự thông minh cũng như những pha xử lí kỹ thuật của Văn Toàn cũng được triển khai một cách hoàn toàn hợp lý và chính xác. Bên cạnh đó, việc thi đấu mà không có áp lực như những gì mà Công Phượng phải chịu cũng giúp cầu thủ này trui rèn những kĩ năng của mình tốt hơn, đặc biệt là khả năng dứt điểm. Tuy vẫn cần nhiều thời gian để kiểm chứng, thế nhưng lúc này, Văn Toàn rõ ràng là một trong những cái tên đáng chú ý nhất tại giải đấu.


Sau khi trở về từ King’s Cup, Văn Toàn và các đồng đội đã bước vào tập luyện để chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của SLNA vào ngày 16/6 tới trong khuôn khổ vòng 13 V-League 2019.

Related posts