Về bét tại King’s Cup, Thái Lan vẫn cay cú Việt Nam

Một giải đấu King’s Cup được xem là cơ hội để giúp Thái Lan lấy lại danh dự một lần nữa khiến họ trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi toàn thua cả 2 trận và không ghi nổi bàn nào.

Và như vậy là King’s Cup 2019 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về đội tuyển đến từ khu vực CONCACAF là Curacao, á quân là đội tuyển Việt Nam, Ấn Độ giành hạng 3 chung cuộc sau khi đánh bại chủ nhà Thái Lan với tỉ số 1-0 trong trận đấu tranh hạng 3. Với tư cách là đội chủ nhà của giải đấu, cộng thêm kết quả thi đấu vô cùng thất vọng đã khiến đội bóng xứ chùa Vàng trở thành tâm điểm chỉ trích từ chính người hâm mộ cũng như truyền thông nước này. Trả lời phỏng vấn sau trận thua trước Ấn Độ, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan là ông Sirisak Yodyardthai tỏ ra thất vọng: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ đã kỳ vọng vào thành tích của tuyển Thái Lan. Sau King’s Cup, tôi và cộng sự sẽ xem lại và tìm ra hướng giải quyết cho các vấn đề ở đội tuyển. Các cầu thủ đã thi đấu nỗ lực, tốt nhất ở trận đấu cuối cùng. Có lẽ vì thời tiết quá nắng khiến họ không đạt phong độ tốt nhất. Hàng công không ghi bàn nào cũng là rất tệ. Chúng tôi cố gắng giải quyết vấn đề này trong thời gian tới”, ông tiếp lời.


Mặc dù vậy, người Thái vẫn còn những mục tiêu phía trước để phấn đấu, đặc biệt là vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 khi mà họ có thể gặp lại chính đội tuyển Việt Nam. Khi được hỏi về vấn đề này, ông Sirisak tỏ ra vẫn chưa thể nuốt trôi thất bại trước Việt Nam: “Tất nhiên, nếu có cơ hội gặp lại, chúng tôi sẽ cố gắng đánh bại Việt Nam. Khi đó, đội tuyển sẽ có nhiều thời gian tập trung, đầy đủ quân số và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Đó là cơ hội của Thái Lan”.


Lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ diễn ra ở Qatar vào ngày 17/7. Dựa vào các nhóm hạt giống, AFC sẽ bốc thăm đưa các đội vào những bảng đấu khác nhau để cạnh tranh 4,5 suất cho đến ngày 16/11/2021.

Related posts