VFF không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede

Trong thông báo mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết họ không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede.

Cụ thể chia sẻ với báo giới vào sáng nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay: “Hợp đồng của Giám đốc Kỹ thuật Jurgen Gede sẽ hết hạn vào tháng 6. Chúng tôi quyết định sẽ không gia hạn. VFF đã có những ứng viên mới cho vị trí Giám đốc Kỹ thuật thay thế ông Gede. Chúng tôi muốn người ở vị trí này không chỉ định hướng đào tạo cầu thủ trẻ mà còn có thể giúp phát triển các HLV.”

Về phía mình, chuyên gia bóng đá người Đức bày tỏ chút luyến tuyến vì phải chia tay với bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, ông chúc đội tuyển Việt Nam tiếp tục phát triển hơn. Ông nói: “Trong những năm tháng ở VFF, tôi luôn nỗ lực làm hết mình, vì tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Đội tuyển quốc gia đang đạt được thành tích tốt, nhưng tôi vẫn hy vọng VFF chú trọng phát triển cầu thủ trẻ, để có nguồn cung nhân sự mới. Đó mới là phát triển bền vững“.

Sau khi nói lời chia tay ông Gede, VFF đang lên kế hoạch tìm người thay thế. Ông Lê Hoài Anh chia sẻ thêm rằng: “Trong giai đoạn phát triển mới, VFF sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Do vậy, vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên GĐKT vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC”.

Jurgen Gede từng khoác áo CLB Schalke khi còn là cầu thủ. Ông chuyển sang huấn luyện năm 1991, từng dẫn dắt Fortuna Dusseldort, đội bóng đang thi đấu ở Bundesliga. Hồi tháng 6/2016, ông ký hợp đồng làm Giám đốc Kỹ thuật của VFF và từng để lại ấn tượng khi cùng HLV Hoàng Anh Tuấn giúp bóng đá Việt Nam giành vé dự U20 FIFA World Cup năm 2017.

 

Related posts