VFF phạt nặng Hà Nội và Nam Định vì pháo sáng

5 (100%) 1 vote

VFF đã chính thức đưa ra án phạt thích đáng cho sự cố pháo sáng giữa CĐV của Hà Nội và Nam Định những ngày vừa qua.

Trước đó, trong trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội FC với Nam Định diễn ra tối 11/9, BTC sân Hàng Đẫy đã không làm tốt công tác tổ chức, để cổ động viên Nam Định mang pháo vào sân và đốt khiến trận đấu liên tục bị gián đoạn. Nghiêm trọng hơn, các cổ động viên quá khích của Nam Định còn xô xát với cảnh sát cơ động. Thậm chí, các phần tử này còn bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A, khiến một cổ động viên nữ bị thương nặng phải nhập viện khẩn cấp. Liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi công văn yêu cầu BTC giải và BTC các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài, kiểm tra rà soát lại các phương án đảm bảo an ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm quy định về an ninh, trật tự, kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

Bên cạnh đó, sáng hôm qua 13/9, ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ra án phạt cho các cá nhân, đơn vị liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy vào tối ngày 11/9. Trong đó, Hà Nội FC và Nam Định là 2 CLB phải trực tiếp nhận án phạt. Theo đó, Hà Nội FC bị phạt 70 triệu đồng vì để cổ động viên đốt pháo sáng trong sân. Ngoài ra, đội chủ sân Hàng Đẫy còn bị phạt 15 triệu đồng vì để cổ động viên chửi bới, ném đồ vật xuống sân. Không những vậy, nhà đương kim vô địch còn phải thi đấu 2 trận trên sân nhà mà không có khán giả. Ban kỷ luật VFF cũng ra án phạt 85 triệu đồng với câu lạc bộ Nam Định vì các lỗi tương tự. Các cổ động viên Nam Định cũng bị cấm đến sân khách trong hai trận kế tiếp với Khánh Hòa (vòng 24, ngày 21/9) và Sài Gòn (vòng 26, ngày 19/10).

Sự việc xảy ra trên sân Hàng Đẫy vừa qua không chỉ đánh lên một tiếng chuông cảnh báo cho những người làm bóng đá, những người có trách nhiệm tổ chức trận đấu mà còn là bài học đắt giá cho những CĐV “quá khích” trong tương lai. Hãy chung tay giúp bóng đá Việt Nam được biết đến nhờ những thành tích trên sân cỏ thay vì những tai tiếng không đáng có như thế này.

 

 

 

 

 

Related posts