Vì Man City, MU có lợi thế lớn dự Champions League

Án phạt cấm dự Champions League trong 2 năm của Man City lại là tin vui với đội bóng kình địch cùng thành phố là MU, cho dù Quỷ đỏ có kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 8 chung cuộc.

Việc Man City nhận án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 mùa tới dẫn đến nhiều sự thay đổi về vị trí các đội trong nhóm dự Champions League, Europa League mùa giải kế tiếp. Theo đó trong trường hợp thầy trò HLV Pep Guardiola kết thúc vị trí trong top 4 giải Ngoại hạng mùa này, suất dự vòng bảng Champions League sẽ được chuyển xuống cho đội đứng thứ 5. Cuộc đua top 5 sẽ diễn ra vô cùng quyết liệt khi vị trí của Sheffield Utd, Tottenham, Man Utd, Wolves, Everton có thể thay đổi chỉ bằng một trận thắng. Nếu Man xanh bị rớt khỏi top 4, 4 đội dẫn đầu sẽ dự Champions League.

Theo quy định của Premier League, đội đứng thứ 5 tại giải VĐQG cùng 2 nhà vô địch FA Cup, League Cup (Carabao Cup) sẽ là những đội dự vòng bảng Europa League. Trong trường hợp Man City vô địch cả FA Cup và League Cup vào cuối mùa, tấm vé dự đấu trường danh giá thứ 2 lục địa già sẽ được chuyển cho 3 CLB có thứ hạng tốt nhất tại Premier League, ngay sau nhóm dự Champions League (có thể là hạng 6,7 và 8). MU cho dù đứng thứ 8 vẫn có thể có vé dự cúp châu Âu (Europa League). Nhưng đây chắc chắn không phải là mục tiêu cao nhất của “Quỷ đỏ”. Thầy trò HLV Solskjaer đang nỗ lực thi đấu để kết thúc mùa giải với vị trí trong nhóm dự Champions League. Hiện Quỷ đỏ đang xếp thứ 8 và kém top 4 với khoảng cách 6 điểm. Cuộc đua top 4 từ giờ đến cuối mùa sẽ cực kì khốc liệt.

Về phía Man City, nhà vô địch Premier League 2 mùa gần nhất bày tỏ sự không hài lòng với phán quyết từ UEFA và tuyên bố sẽ gửi đơn khiếu nại lên Tòa án trọng tài thể thao trong thời gian sớm nhất. Nếu trì hoãn án phạt bằng cách kháng cáo, Man City có thể dự Champions League mùa sau. Nếu kháng cáo thành công, cũng có thể Man xanh sẽ chỉ bị phạt vỏn vẹn 1 năm thay vì 2 năm.

VT

Related posts