Việt Nam vinh dự nhận lời chúc mừng từ chủ tịch FIFA

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Mới đây, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim AI-Khalifa đã gửi lời chúc mừng đến Việt Nam khi Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn trúng cử vào Ban Thường vụ của AFC nhiệm kì 2019-2023.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đánh giá cao những thành công mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong những năm gần đây. Điều đó đã góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của bóng đá châu Á.

Phó tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng nhận được sự ủng hộ và niềm tin từ Chủ tịch AFC. Ông Salman Bin Ibrahim AI-Khalifa đã gửi thư chúc mừng, trong thư viết: “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, với tầm hiểu biết sâu sắc của ông về các vấn đề mà bóng đá châu Á đang phải đối diện, ông sẽ tiếp tục có những đóng góp quý giá cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của bóng đá châu Á”.

Không những vậy, ông Trần Quốc Tuấn còn nhận được nhiều lời chúc mừng của LĐBĐ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc…, đặc biệt Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad Shah cũng đã đích thân gửi thư chúc mừng và khẳng định sẽ sẵn lòng hỗ trợ và hy vọng bóng đá Đông Nam Á sẽ có đại diện góp mặt tại World Cup 2022 sắp tới.

Để không kỳ vọng sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người, ông Trần Quốc Tuấn đã có những hứa hẹn, ông chia sẻ: “Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục phải duy trì và tạo ra nhiều giải pháp để tạo sự phát triển một cách đồng bộ cho bóng đá Việt Nam. Có như vậy chúng ta mới có thể tạo ra những thành tích mang tính ổn định và bền vững”.

Đồng thời, ông cũng khẳng định: “Trong thời gian tới, với những cơ hội được mở ra về World Cup tăng lên 48 đội và các hệ thống thi đấu của bóng đá châu Á cũng được mở rộng ra, bóng đá Việt Nam sẽ phải nỗ lực để tận dụng những cơ hội này làm tiền đề để tạo sự phát triển ổn định trong bốn năm tới”.

Việc được Đại hội tiếp tục tín nhiệm cho cương vị này không chỉ là vinh dự của cá nhân ông mà còn thể hiện kết quả của những đóng góp tích cực của bóng đá Việt Nam đối với sự phát triển chung của bóng đá châu Á.

Ta có thể thấy rằng, bóng đá Việt Nam đã có bước tiến quan trọng trong thời gian vừa qua, đó là điều rất đáng tự hào. Nhưng ông Tuấn cho rằng đó chỉ là những thành công mang tính bước đầu. Do đó, Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn để khẳng định mình và có những đóng góp nhất định đối với khu vực và cả châu Á.

Related posts