Xuân Trường tạm hoãn ngày trở lại để hồi phục hoàn toàn

Thay vì sớm tái xuất vào tháng 5, Lương Xuân Trường dự kiến sẽ chỉ tập luyện trở lại vào tháng 7 để chấn thương được hồi phục một cách hoàn toàn.

Sau khi bị đứt dây chằng chéo vào tháng 10/2019 trong thời gian tập luyện cùng ĐT Việt Nam, cầu thủ người Tuyên Quang đã gần như ngay lập tức được phẫu thuật tái tạo dây chằng ở Hàn Quốc trước khi được cho về Việt Nam để hoàn thành nốt phần giáo án tập hồi phục còn lại. Đến thời điểm này, Xuân Trường đã trải qua 5 tháng tập luyện sau ca phẫu thuật. Trước đó nhiều thông tin khẳng định tiền vệ 24 tuổi có thể tái xuất vào đầu tháng 5 tới, nhất là khi chấn thương của anh đã có những tiến triển vô cùng tích cực.

Tuy vậy, mới đây, trong một bài phỏng vấn trước truyền thông, đích thân HLV Lee Tae Hoon của HAGL đã lên tiếng xác nhận thời gian trở lại của Xuân Trường, dự kiến sẽ muộn hơn 2 tháng so với mốc thời gian mà báo giới đưa tin: “Các bác sĩ và Xuân Trường vẫn đang vô cùng tích cực để có thể chuẩn bị cho sự trở lại của cậu ấy. Ở thời điểm hiện tại, thật lòng là tôi không thể nói chính xác thời gian mà Trường sẽ trở lại sân cỏ. Song, dưới quan điểm và kinh nghiệm của một HLV như tôi, có thể tới tháng 7 thì chấn thương của Xuân Trường đã hoàn toàn hồi phục và khi đó, cậu ấy sẽ sẵn sàng vào sân”. Thiếu vắng Xuân Trường, nhiệm vụ tổ chức trận đấu của HAGL sẽ được trao cho người đồng đội Nguyễn Tuấn Anh – ngôi sao thi đấu vô cùng nổi bật trong trận hòa 3-3 của đội bóng phố Núi trước Viettel. Tiền vệ của ĐT Việt Nam đã quán xuyến rất tốt tuyến giữa, giúp cho HAGL dù chơi rình rập nhưng vẫn không đánh mất thế trận vào tay của Viettel.

Sau 2 vòng đấu đầu tiên, HAGL của Xuân Trường và Tuấn Anh đã có được 4 điểm sau chiến thắng trước Than Quảng Ninh và trận hòa trước Viettel. Với thành tích này, đoàn quân của HLV Lee Tae Hoon đã tạm thời chen chân vào top 3, chỉ đứng sau 2 đội bóng của TP.HCM.

 

Related posts