BLV Quang Huy tin U23 Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng

Dù không còn có thể tự mình quyết định số phận tại bảng D, thế nhưng BLV Vũ Quang Huy tin rằng, U23 Việt Nam vẫn sẽ vượt qua được vòng bảng.

U23 Việt Nam vừa trải qua trận hòa thứ hai liên tiếp tại VCK U23 châu Á khi để hòa U23 Jordan. Màn trình diễn của U23 Việt Nam ở trận này cũng không ấn tượng, thậm chí là nhạt nhòa khi chúng ta không gây ra nhiều khó khăn lên hàng thủ đối phương. Đáng chú ý, đây cũng là trận hòa không bàn thắng thứ hai liên tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo. Chính việc không ghi được bàn thắng trong các trận hòa của mình đã khiến U23 Việt Nam gặp khó trong việc tìm kiếm chiếc vé vào tứ kết. Giờ đây, U23 Việt Nam đã không còn quyền tự quyết định số phận của mình mà còn phải dựa vào kết quả trong trận đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan. Với tình thế hiện tại của bảng đấu, nếu trận đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan kết thúc với tỉ số hòa có bàn thắng (1-1 hoặc 2-2…) thì U23 Việt Nam chắc chắn bị loại. Tuy nhiên, nếu UAE và Jordan hòa không bàn thắng hoặc phân định được thắng thua thì U23 Việt Nam chỉ cần vượt qua U23 Triều Tiên là đi tiếp.

Tuy tình thế hiện tại là vô cùng khó khăn, BLV kỳ cựu Vũ Quang Huy vẫn đặt trọn niềm tin vào sự may mắn của HLV Park Hang Seo sẽ giúp U23 Việt Nam lách được qua khe cửa hẹp để tiến vào tứ kết: “Có thể cảm nhận rõ VCK U23 châu Á 2020 chứa đựng nhiều thách thức vì đó còn là vòng loại Olympic nên các đội chuẩn bị rất kỹ. Ở bảng D có hai đội Tây Á nhưng họ không còn giữ nét phóng khoáng mà rất kỷ luật, chặt chẽ. Trước đây họ hay bị xao nhãng và mắc sai sót nhưng qua hai trận đấu vừa qua, họ chơi rất chỉn chu, ngay lập tức gây khó cho chúng ta. Tôi tin tưởng ông Park sẽ giành chiến thắng trước Triều Tiên và hai đội còn lại sẽ không hòa có tỷ số. Truyền thống của ông Park là lách qua khe cửa hẹp nên có lẽ lần này sẽ làm được thôi”.

Ở lượt trận cuối cùng, 2 cặp đấu giữa U23 UAE – U23 Jordan và U23 Việt Nam – U23 Triều Tiên sẽ đồng thời diễn ra vào lúc 20h15 ngày 16/1.

 

 

Related posts