HLV Jordan: “Chúng tôi muốn giành 3 điểm trước UAE”

Ngay sau khi xuất hiện thông tin rằng U23 UAE và U23 Jordan sẽ bắt tay nhau để loại U23 Việt Nam, HLV Ahmed Abu Ismail đã lên tiếng phủ nhận.

Vào lúc 20h15 tối ngày hôm qua 13/1, đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Jordan đã có cuộc đối đầu mang tính chất quan trọng trên SVĐ Chang Arena, Buriram. Với chiến thắng trước U23 Triều Tiên ở lượt trận đầu tiên, U23 Jordan rõ ràng có đủ cơ sở để đưa ra những toan tính có lợi cho mình. Về phía U23 Việt Nam, nếu muốn có quyền tự quyết ở lượt trận cuối cùng trước đối thủ đã bị loại là U23 Triều Tiên, đoàn quân của HLV Park Hang Seo bắt buộc phải giành trọn 3 điểm trước U23 Jordan. Tuy vậy, mọi việc không hề đơn giản như thế. U23 Jordan cho thấy họ cũng không hề thua kém so với U23 UAE khi liên tục đặt khung thành của U23 Việt Nam trong tình trạng báo động. Nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Bùi Tiến Dũng cộng thêm sự yếu kém trong khâu dứt điểm của các tiền đạo bên phía U23 Jordan, U23 Việt Nam có lẽ đã phải xách va li về nước.

Với tình thế hiện tại của bảng đấu, nếu trận đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan kết thúc với tỉ số hòa có bàn thắng (1-1 hoặc 2-2…) thì U23 Việt Nam chắc chắn bị loại. Tuy nhiên, nếu UAE và Jordan hòa không bàn thắng hoặc phân định được thắng thua thì U23 Việt Nam chỉ cần vượt qua U23 Triều Tiên là đi tiếp. Ngay sau khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan kết thúc, những thông tin cho rằng UAE và Jordan sẽ có thể bắt tay để loại Việt Nam đã xuất hiện. Tuy vậy, đích thân HLV Ahmed Abu Ismail của U23 Jordan đã lên tiếng phủ nhận điều này và khẳng định, đoàn quân của ông sẽ giành trọn vẹn 3 điểm trước UAE để giành ngôi đầu bảng: “Kết quả này không phải là điều chúng tôi không mong muốn. Chúng tôi tạo ra 5 cơ hội nhưng không tận dụng được. Chúng tôi sẽ tập trung ở trận tới. Chúng tôi chỉ cần tỷ số 1-1 trước UAE là đi tiếp. Nhưng chúng tôi muốn giành chiến thắng ở trận đấu tới. Thực sự chúng tôi chỉ thay 1 cầu thủ ở trận này vì tất cả các vị trí trên sân đều chơi tốt. Tôi nghĩ thay thêm cầu thủ là điều không cần thiết. Các tiền đạo của tôi phải cải thiện khâu dứt điểm để ghi được bàn thắng. Điểm khác biệt giữa Việt Nam và Triều Tiên là cầu thủ Việt Nam sở hữu tốc độ tốt, còn Triều Tiên nhiều cầu thủ cơ bắp”.

Ở lượt trận cuối cùng, 2 cặp đấu giữa U23 UAE – U23 Jordan và U23 Việt Nam – U23 Triều Tiên sẽ đồng thời diễn ra vào lúc 20h15 ngày 16/1.

 

Related posts