Chính thức: Vòng loại World Cup 2022 tiếp tục hoãn

Trong một diễn biến mới đây, FIFA và AFC đã ra quyết định hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022 (dự kiến diễn ra trong tháng 10 và tháng 11 năm nay) sang năm 2021.

Có thể thấy rằng, hiện tại dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp và ngày càng khó lường hơn. Trong bối cảnh khó khăn này, một số quốc gia đã tạm thời ngưng các lại hoạt động bóng đá. Trước vấn đề này, nhận thấy sự khó khăn của một số quốc gia, FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ra quyết định hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022 và AFC Asian Cup Trung Quốc 2023. Được biết, lịch thi đấu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 và tháng 11 năm 2020. Tuy nhiên, vừa mới đây FIFA đã thống nhất giải đấu sẽ được dời lại đến năm 2021.

Mặc dù việc hoãn lại các trận đấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch của FIFA và AFC cũng như các đội bóng, nhưng đây là việc làm thiết thực trong bối cảnh hiện tại. Bởi lẽ, việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ cũng như tất cả người hâm mộ là quan trọng nhất. Theo đó, FIFA và AFC sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để theo dõi chặt chẽ tình hình trong khu vực và xác định thời gian thi đấu cụ thể cho các trận đấu. Thông tin chi tiết về ngày thi đấu mới của các trận đấu tiếp theo của vòng loại FIFA World Cup 2022 và AFC Asian Cup 2023 sẽ được công bố trong thời gian tới.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ FIFA và AFC, HLV Park Hang Seo sẽ phải thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. Do AFF Cup 2020 cũng đã dời sang năm 2021, đội tuyển sẽ không có giải đấu chính thức nào từ nay cho đến hết năm.

 

 

Related posts