CHÍNH THỨC: VTC có bản quyền phát sóng King’s Cup

Như vậy sau thời gian ngắn đàm phán với đối tác quen thuộc là Next Media, chiều ngày 24/5, VTC đã chính thức công bố quyền phát sóng các trận đấu của King’s Cup 2019.

King’s Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/6 đến ngày 8/6 tại Thái Lan. Giải đấu tuy chỉ mang tính chất giao hữu nhưng được tính là giao hữu quốc tế thuộc FIFA nên kết quả của giải đấu sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của các ĐTQG trên bảng xếp hạng của FIFA. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến suất hạt giống của đội tuyển Việt Nam ở lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, giải đấu còn trở nên vô cùng hấp dẫn khi có sự góp mặt của cặp kỳ phùng địch thủ Việt Nam – Thái Lan khiến cho giá bản quyền giải đấu tăng vọt. Tuy vậy, sau thời gian dài đám phán, Next Media đã chính thức mua thành công bản quyền phát sóng King’s Cup với con số ước tính khoảng 7 tỷ đồng. Và rất nhanh sau đó, quyền phát sóng giải đấu tại Thái Lan đã được trao cho đài truyền hình kỹ thuật số VTC thay vì VTV. Đây là điều không quá bất ngờ bởi hai đơn vị này đã có nhiều sự kiện hợp tác với nhau trong các sự kiện liên quan đến bóng đá thời gian qua, trong đó có bản quyền vòng loai U23 châu Á.


Bên cạnh đó, Next Media cũng nắm bản quyền truyền hình trên nền tảng OTT, mạng xã hội, cũng như phát sóng ở các nơi công cộng. Các đơn vị muốn tiếp sóng phải có công văn và nhận được sự phúc đáp bằng văn bản từ đơn vị nắm bản quyền. Cũng liên quan đến bản quyền truyền hình King’s Cup, rất có thể Next Media và đối tác của mình là VTC sẽ tiếp tục chính sách cho phép các đơn vị truyền hình tiếp sóng nguyên trạng chương trình tường thuật các trận đấu. Điều này nhằm giúp NHM có điều kiện theo dõi các trận đấu trên mọi nền tảng.

Liên quan đến vấn đề tiếp sóng, cách đây không lâu, cụ thể là vào tháng 8 năm ngoái trong thời gian diễn ra ASIAD, VTV đã bị VTC cắt tiếp sóng trực tiếp trong khi trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain đang diễn ra. Nguyên nhân là do VTV đã không phát nguyên vẹn các chương trình của VTC sản xuất mà lại chèn quảng cáo tên mình vào. Vì vậy ngay lập tức đã bị VTC đã thẳng tay cắt sóng. Trước tình hình giải đấu đã cận kề, hy vọng sẽ không có sự cố đáng tiếc như vậy lặp lại để người hâm mộ có thể thưởng thức trọn vẹn nhất những diễn biến hấp dẫn trên sân cỏ.

 

Related posts