Chủ tịch danh dự chỉ trích Heerenveen vì chiêu mộ Văn Hậu

Riemer van der Velde – chủ tịch danh dự của SC Heerenveen đã lên tiếng chỉ trích CLB này về việc chiêu mộ Đoàn Văn Hậu với mục đích thương mại.

Đoàn Văn Hậu – ứng cử viên QBV Việt Nam 2019 đến với Heerenveen vào tháng 9/2019. Tính đến thời điểm hiện tại, nếu không tính quãng thời gian tập trung thi đấu SEA Games, Đoàn Văn Hậu đã có mặt tại Hà Lan được 4 tháng nhưng những đóng góp của anh cho SC Heerenveen là chưa hề có. Đoàn Văn Hậu chỉ mới thi đấu 4 phút cho đội một tại cúp quốc gia và trải qua 16 trận đấu ngồi trên ghế dự bị. Tình cảnh của hậu vệ 20 tuổi gần tương tự như những gì người đàn anh Công Phượng đã phải trải qua tại Sint Truidense. Tuy vậy, Văn Hậu vẫn còn khá khẩm hơn khi thường xuyên được ra sân trong đội trẻ của Heerenveen. Trước sự hòa nhập tốt của Văn Hậu, nhiều người tin rằng, cầu thủ người Thái Bình sẽ sớm có được một vị trí trong đội hình chính thức của Heerenveen.

Nhưng mới đây, trong một bài phỏng vấn với tờ Omrop Fryslan, chủ tịch danh dự của SC Heerenveen là ông Riemer van der Velde đã tỏ ra khá tiêu cực khi nhắc đến bản hợp đồng của Văn Hậu: “Tôi nhận định rằng không thể chấp nhận được việc đội bóng chiêu mộ một cầu thủ từ một quốc gia xa xôi và anh ta lại không đủ điều kiện ngay lập tức chơi cho đội 1 Heerenveen. Các tuyển trạch viên, giám đốc kỹ thuật và huấn luyện viên của CLB lẽ ra phải có tham khảo thông tin kỹ lưỡng. Sau đó họ cân nhắc về việc có nên hay không nên sử dụng một cách nghiêm túc. Rất tiếc, điều đó đã không xảy ra trong trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Nếu chỉ có mục tiêu thương mại thấy cậu ấy hấp dẫn, thì tất nhiên bạn không thể làm điều đó với một cầu thủ đến từ một đất nước xa xôi được. Tình hình tài chính thu về cũng không khá hơn nhiều. Tôi thật sự không thích cách làm việc như vậy. Giờ đây, mục tiêu của Văn Hậu chỉ cần có cơ hội để được ra sân ở đội một thôi. Tôi thấy không thể hiểu được khi chuyện như vậy lại đang xảy ra ở SC Heerenveen trong thương vụ Văn Hậu”.

Ở trận đấu tiếp theo, SC Heerenveen sẽ đến làm khách trên sân Vitesse vào lúc 18h15 ngày 16/02 và khả năng Văn Hậu không được thi đấu là rất cao.

 

Related posts