Bầu Đức tiết lộ lý do cấm Công Phượng đối đầu HAGL

Mới đây, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng lý giải tại sao không cho phép Công Phượng được ra sân trong trận đấu giữa TP.HCM và HAGL.

Sau một năm lưu lạc nơi đất khách quê người, từ Hàn Quốc tới Bỉ, Công Phượng đã trở về Việt Nam mà điểm đến cụ thể chính là á quân V-League CLB TP.HCM. Cùng với sự có mặt của Công Phượng và màn đầu tư mạnh mẽ của TP.HCM, đội bóng đang hy vọng sẽ đạt thành tích cao ở cả đấu trường trong nước lẫn khu vực, cũng như kéo khán giả tới sân nhiều hơn. Trải qua 2 trận đấu chính thức đầu tiên ở cúp châu Á, Công Phượng phần nào đã chứng tỏ được giá trị của mình. Tiền đạo xứ Nghệ thi đấu nỗ lực và xông xáo trên hàng công của TP.HCM. Chính anh cũng là cầu thủ đem về 1 điểm cho đoàn quân của HLV Chung Hae Seong với bàn thắng gỡ hòa 2-2 vào lưới của Yangon United tại AFC Cup 2020.

Tuy vậy, mới đây, một điều khoản nhỏ trong bản hợp đồng giữa Công Phượng và TP.HCM đã được tiết lộ, đó là cầu thủ 24 tuổi sẽ không được phép ra sân trong trận đấu giữa TP.HCM và CLB chủ quản HAGL tại V-League. Được biết, Công Phượng là trường hợp duy nhất mà HAGL đưa điều khoản này vào hợp đồng cho mượn. Lý giải về việc này, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ cụ thể: “Trong thỏa thuận giữa hai CLB có điều đó. Tôi yêu cầu như vậy là giúp cho hai đội lẫn Công Phượng không gặp tình cảnh tế nhị. Cụ thể, nếu chẳng may chơi không đúng sức, Công Phượng có thể bị chỉ trích nặng nề, thậm chí là bị nghi ngờ hai đội nhường nhịn nhau. Vậy nên tôi nghĩ Công Phượng không thi đấu sẽ tốt cho cả 2 CLB. Công Phượng cũng là trường hợp ngoại lệ. Còn lại, Đông Triều (B.Bình Dương), Lê Văn Sơn và Lê Đức Lương (TP.HCM) vẫn thoải mái đá với Hoàng Anh Gia Lai”.

Trường hợp cầu thủ cho mượn không được ra sân đối đầu với CLB chủ quản vẫn là một điều khoản khá quen thuộc trên thế giới, vậy nên, một cầu thủ xuất sắc và có độ ảnh hưởng lớn như Công Phượng cũng không phải ngoại lệ.

 

Related posts