Chủ tịch FAT sẵn sàng bỏ tiền túi giúp Thái Lan qua cơn khủng hoảng

Vừa qua, LĐBĐ Thái Lan đã lên tiếng cầu cứu AFF và FIFA vì những khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Trong một diễn biến mới đây, trong trường hợp bất khả kháng, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot sẵn sàng bỏ tiền túi cho tổ chức này vay không lãi suất.

Với những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 khiến bóng đá thế giới phải tạm thời đóng băng trong thời gian qua đã kéo theo nhiều hệ quả không mong muốn. Theo đó, bóng đá Thái Lan đã gặp khủng hoảng lớn vì Covid-19. Cụ thể, tờ Bangkok Post đưa tin, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang thừa nhận tổ chức số 1 của bóng đá Thái Lan đang gặp cuộc khủng hoảng tài chính sau đợt bùng phát Covid-19 vừa qua. Mà một trong những nguyên nhân chính là việc FAT không thể đạt thỏa thuận về tiền bản quyền truyền hình với đối tác TrueVisions do không đảm bảo Thai League diễn ra đúng thời hạn. Cùng lúc đó Toyota rút khỏi hợp đồng tài trợ cho Thai League cũng như việc các đội bóng tại Thai League 3 gặp khó về tài chính. Những lý do này đã khiến  FAT lâm vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Sau cuộc họp của ban điều hành FAT, Chủ tịch Somyot hi vọng LĐBĐ nước này sẽ huy động được số tiền mặt lớn đến từ các khoản vay của FIFA, AFC, AFF và các quốc gia khác.

Theo đó, mới đây, khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Somyot Poompanmuang cho biết: “Tôi đã gặp ông Aiyawat Srivaddhanaprabha, Giám đốc điều hành Tập đoàn King Power (tập đoàn sở hữu CLB Leicester City) để nói về tình hình bóng đá Thái Lan. Hiện FAT đang thiếu tiền tổ chức thi đấu trong đó có cả ĐT Thái Lan. Ông Aiyawat hứa sẽ không bỏ rơi bóng đá Thái Lan và sẽ trợ giúp, còn cách thức như nào sẽ nói chi tiết sau”.

Cùng đó, khi được hỏi liệu có lấy tiền mình để giúp đỡ FAT hay không, bởi ông Somyot là triệu phú USD ở Thái Lan, thì vị Chủ tịch này không ngần ngại: “Đó là một vấn đề nằm trong kế hoạch của tôi. Trong trường hợp không tìm được người giúp đỡ vì trước đây, tôi đã dùng tiền của gia đình để cho FAT vay nhằm giải quyết công việc. Tôi cũng đã đến nói chuyện với các bạn bè và họ đã tìm thấy những người sẽ giúp ích cho ngành bóng đá Thái Lan, để tiếp tục phát triển”.

Như vậy, có thể thấy rằng, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sẵn sàng ra sức giúp đỡ cho nền bóng đá nước nhà trong giai đoạn khó khăn như lúc này.

 

 

 

Related posts