Chuyên gia Việt: “Việt Nam sẽ thắng Indo, nhưng rất khó khăn”

Giới chuyên môn đã đặt trọn niềm tin vào chiến thắng của ĐT Việt Nam nhưng đều đưa ra cảnh báo về một trận đấu vô cùng khó khăn.

Như vậy là chỉ ít giờ nữa, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu với ĐT Indonesia trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước giờ bóng lăn, hầu hết các chuyên gia bóng đá từ Việt Nam đến Indonesia đều khẳng định, ĐT Việt Nam sẽ giành chiến thắng ngay trên sân của Indonesia. Với thực lực hiện tại của cả hai đội, một chiến thắng chắc chắn là điều mà thầy trò HLV Park Hang Seo nhắm đến. Tuy vậy, theo đánh giá của nhiều người, đánh bại Indonesia trên sân nhà của họ là điều không hề đơn giản dù họ có là đội đã thua trắng 3 trận đi chăng nữa.

Chia sẻ với báo giới, HLV Lê Thụy Hải khẳng định, Việt Nam sẽ thắng, nhưng không thể thắng đậm, thậm chí là rất khó khăn: “Nhiều người nghĩ đến chuyện chúng ta có thể thắng đậm họ, nhưng khả năng thắng đậm là trên lý thuyết thôi, bởi Indonesia là đội tuyển quốc gia, đá trên sân nhà, không dễ dàng đâu. Đây là trận Indonesia chơi không còn gì để mất nên có thể đá rất thoải mái. Nếu vậy, chúng ta sẽ thắng khi giữ được cách chơi phòng ngự phản công. Nhưng cá nhân tôi nghĩ hai đội tương đương nhau. Nếu Việt Nam có thắng cũng hết sức khó khăn. Đừng bao giờ nghĩ thắng với tỷ số cao”. Đồng tình với quan điểm của HLV Lê Thụy Hải, BLV Vũ Quang Huy cũng chia sẻ những nhận định về trận đấu của ĐT Việt Nam tối nay: “Bị dồn vào chân tường, Indonesia rất có thể sẽ đá một cách vô cùng mạnh mẽ và quyết tâm. Họ bắt buộc phải thắng chúng ta nếu muốn níu giữ cơ hội. Hơn nữa, HLV của họ cũng là người đã đánh bại Việt Nam ở AFF Cup 2010. Vì vậy, trận đấu tối nay sẽ vô cùng khó khăn, nhưng tôi tin chúng ta sẽ thắng”.

Cuộc đọ sức giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 18h30 theo giờ VN ngày mai 15/10 trên SVĐ Kapten I Wayan Dipta, Bali.

 

Related posts