U22 vào bảng khó SEA Games 30, giới chuyên môn vẫn tự tin

Tuy rơi vào bảng đấu khó, thế nhưng, giới chuyên môn vẫn hoàn toàn tin tưởng vào khả năng giành Vàng của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Sáng nay (15/10), Ban tổ chức SEA Games 30 đã tiến hành bốc thăm môn bóng đá ở SEA Games 30. Lá thăm may rủi đã đưa U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Singapore, U22 Lào và U22 Brunei. Đây được coi là bảng đấu tử thần đối với U22 Việt Nam khi U22 Thái Lan đang là đương kim vô địch, U22 Indonesia và U22 Singapore là hai đối thủ khó chơi. Trong khi đó, U22 Lào và U22 Brunei có sự tiến bộ nhất định trong thời gian gần đây. Ở bảng đấu còn lại, chủ nhà U22 Philippines sẽ nằm tại bảng A cùng với U22 Malaysia, U22 Myanmar, U22 Campuchia và U22 Timor Leste.

Nhìn vào bảng đấu tử thần này, người hâm mộ không khỏi lấy làm lo lắng cho thầy trò HLV Park Hang Seo trong hành trình chinh phục chiếc huy chương vàng SEA Games đầu tiên về cho bóng đá nước nhà. Tuy nhiên trái với suy nghĩ trên, hầu hết các chuyên gia bóng đá Việt Nam đều đặt trọn niềm tin vào khả năng vô địch của U22 Việt Nam. Cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương cho biết: “Tôi thấy rất bình thường khi U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu như vậy. Có thể sẽ khó khăn đôi chút khi có Thái Lan, Indonesia góp mặt nhưng chúng ta sẽ đặt mục tiêu vô địch thì chướng ngại vật nào cũng phải vượt qua”. Bên cạnh đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng hoàn toàn tự tin với phong độ của U22 Việt Nam và sự lãnh đạo tài tình của thầy Park: “Theo tôi, bảng đấu này có độ cạnh tranh nhỉnh hơn so với bảng A. Với thực lực hiện tại, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng và phấn đấu giành vị trí cao nhất. Hãy cùng chúc cho đội tuyển U22 Việt Nam may mắn trên hành trình đầy thử thách này”.

Thời gian thi đấu môn bóng đá nam diễn ra từ 25/11 đến 10/12, trên 3 sân vận động đều lát cỏ nhân tạo Memorial, UMAK Football và Binan Football. Vòng bảng sẽ diễn ra sớm từ ngày 25/11 đến ngày 5/12. Vòng bán kết vào ngày 7/12. Trận tranh HCĐ và HCV được tổ chức vào ngày 10/12.

 

Related posts