CLB Hà Nội chịu toàn bộ chi phí cho nữ CĐV nhập viện vì pháo sáng

5 (100%) 1 vote

Trong trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội FC và Nam Định đã xảy ra một sự cố vô cùng nghiêm trọng do pháo sáng.

Theo đánh giá của Ban kỷ luật VFF, sự cố pháo sáng trong trận đấu bù vòng 22 giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định được đánh giá rất nghiêm trọng. Chắc chắn sẽ có án phạt rất nặng dành cho hai đội bóng khi không kiểm soát được hành vi của các CĐV. Bên cạnh đó, VFF cũng sẽ mời cơ quan công an vào cuộc để xử lý hình sự CĐV quá khích: “CĐV Nam Định không phải đốt mà là bắn pháo sáng, như bắn súng. Họ đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Sự việc không thể chỉ xử lý hành chính là xong. Chúng tôi sẽ chuyển vụ việc sang công an điều tra hình sự”, trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành chia sẻ với truyền thông sáng ngày 12/9. Trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9, CĐV Nam Định đã đốt hàng chục quả pháo sáng. Trong số đó, một quả pháo sáng được bắn với tốc độ hoả tốc từ khu vực khán đài B sang khán đài A khiến CĐV nữ có tên Tô Huyền Anh bị bỏng lưu huỳnh vào tận xương, phải phẫu thuật 2 lần ngay trong đêm 12/9.

Sau sự cố đáng tiếc khiến cổ động viên nhập viện, ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần T&T, kiêm trưởng Ban tổ chức sân Hàng Đẫy cho biết, Hà Nội FC sẽ lo toàn bộ chi phí phẫu thuật cho chị Huyền Anh. Ông Hội cho biết: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho cổ động viên bị thương trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9”. Ngoài việc bắn pháo sáng khiến nữ cổ động viên phải nhập viện khẩn cấp, các thành phần quá khích của cổ động viên Nam Định còn đánh cảnh sát cơ động, khiến một người gãy tay, một người bị chấn động tinh thần và đều phải nhập viện.

Hiện tại, Công an Hà Nội đã yêu cầu lực lượng chức năng truy tìm người bắn pháo trên sân Hàng Đẫy khiến nữ cổ động viên nhập viện, đồng thời làm việc quyết liệt để tìm ra những cá nhân có liên quan trong vụ xô xát khiến 2 chiến sĩ cơ động bị thương.

 

 

 

Related posts