Truyền thông châu Á bàng hoàng vì pháo sáng tại Hàng Đẫy

5 (100%) 1 vote

Sự cố pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định đã trở thành tâm điểm của truyền thông châu Á ngày hôm qua.

Ở trận đấu bù vòng 22 V League 2019 diễn ra vào tối 11/9, Hà Nội FC đã giành chiến thắng hủy diệt 6-1 trước Nam Định, trên sân nhà Hàng Đẫy. Tuy nhiên, trận đấu này đã xảy ra sự cố khi 1 CĐV nữ ở khán đài A bị các CĐV Nam Định từ khán đài B bắn pháo sáng vào người, khiến chảy máu đùi và nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. Sự việc này đã khiến NHM bóng đá Việt Nam cảm thấy bất bình khi các CĐV Nam Định đã hành xử thiếu văn hoá và ý đồ gây thương tích cho CĐV đội nhà. Sau trận đấu, những tin tức xung quanh tình hình sức khoẻ của vị nữ CĐV này được liên tục cập nhật.

Trang Fox Sports Asia cũng có đưa thông tin: “Một sự kiện đáng tiếc đã xảy ra trên sân Hàng Đẫy khi CĐV Nam Định bắn quả pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A khiến một nữ CĐV Hà Nội phải nhập viện ngay lập tức. Tai nạn này diễn ra trong trận đấu bù vòng 22 giữa chủ nhà Hà Nội và đội khách DNH Nam Định. Lúc tỷ số đang là 4-1 nghiêng về đội bóng thủ đô, các phần tử quá khích áo vàng đã không ngần ngại bắn pháo sáng và gây thương tích. Đây rõ ràng là hành động khó chấp nhận. Ngay sau trận đấu, Chủ tịch CLB Hà Nội và trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã đến bệnh viện để thăm hỏi và động viên nữ CĐV này. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải điều trần và nhiều khả năng nhận những án phạt đến từ FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Họ đã từng lãnh án phạt ở những trận đấu vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng 3 vừa qua. Còn với riêng BTC sân Hàng Đẫy, họ cùng từng nhận án phạt rất nặng sau sự cố pháo sáng trên khán đài trong trận đấu với CLB Hải Phòng”.

Nữ CĐV Huyền Anh được đưa tới bệnh viện Xanh Pôn ngay sau đó và phải trải qua 2 ca phẫu thuật để xử lý hoàn toàn vết thương đã bị nhiễm chất độc hóa học. Lãnh đạo CLB Hà Nội FC xác nhận sẽ chịu tất cả các chi phí điều trị của nữ CĐV này.

 

 

 

 

 

 

Related posts