Covid-19 tìm đến Barca

Trong một diễn biến mới đây, trang chủ Barca vừa công bố có một trường hợp vừa dương tính với COVID-19.

Có thể thấy rằng, hiện tại, đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Kể từ đầu năm đến nay, những con số lây nhiễm trong cộng đồng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo đó, mới đây, Barca lại vừa công bố trong CLB có một trường hợp dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, danh tính của cầu thủ này vẫn đang được Gã khổng lồ xứ Catalan giữ kín.

Mặc dù không công bố tên tuổi của ca bệnh này nhưng truyền thông Tây Ban Nha cho hay cầu thủ nhiễm COVID-19 của Barca chỉ có thể là một trong 9 cái tên Rafinha, Oriol Busquets, Miranda, Trincao, Pedri, Tobido, Matheus, Wague và Alena. Đây là những trường hợp hết hạn hợp đồng cho mượn và trở về đại bản doanh của đội chủ sân Camp Nou tập luyện trong thời gian qua. Điều may mắn là nhóm cầu thủ này chưa hề tiếp xúc với đội một. Do đó, khả năng lây lan của ca bệnh đến cộng đồng gần như không có.

Như vậy, có thể thấy rằng, Covid-19 vẫn đang đe dọa rất lớn đến sức khỏe cộng đồng. Để đảm bảo an toàn, các CLB bóng đá cần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Related posts