Cựu HLV tuyển Việt Nam tự tin trước đại chiến Indonesia

HLV từng dẫn dắt tuyển Việt Nam, Hoàng Văn Phúc đã bày tỏ sự tự tin khi Việt Nam làm khách trên sân của Indonesia vào đêm nay 15/10 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, chiến lược gia này cho biết: “Thầy trò ông Park xứng đáng được xếp cửa trên vì đang thể hiện phong độ ấn tượng và sở hữu đội hình có chiều sâu hơn Indonesia. Đội tuyển Indonesia rất cần chiến thắng, nên càng nhập cuộc với tâm lý nặng nề. Ở trận gần nhất, tuyển Việt Nam trình diễn lối chơi thuyết phục, dù chỉ thắng 1-0. Chiến thắng này mang tính chất bản lề để chúng ta vượt lên các đối thủ. Tôi có xem Indonesia, họ chơi không đặc biệt dù bổ sung một số cầu thủ nhập tịch. Indonesia tấn công không rõ bài vở và phòng ngự thiếu tổ chức. Nếu Indonesia bế tắc, họ có ít phương án tạo khác biệt trên ghế dự bị. Trong khi đó, đội hình tuyển Việt Nam có phương án sẵn sàng thay thế trên từng vị trí. Trong những trận đấu đỉnh cao, các phương án dự phòng luôn quan trọng và đây là cơ sở để tin tuyển Việt Nam biết cách hạ Indonesia. Với Indonesia, sân nhà Bung Karno là vũ khí đáng sợ vì CĐV luôn tạo sức ép khủng khiếp. Thế nhưng, trận đấu được chuyển sang địa điểm Bali và thêm một yếu tố ủng hộ tuyển Việt Nam. Indonesia thua về phong độ, đội hình và lợi thế sân nhà bị ảnh hưởng.”

Trong khi đó bên kia chiến tuyến, nhà báo Farabi Firdausy của Goal Indonesia đánh giá Việt Nam là đội bóng khó bị đánh bại ở thời điểm này: “Đây sẽ là một trận đấu khó khăn với tuyển Indonesia. Đối thủ của chúng tôi mạnh và có tổ chức rất tốt. Tuyển Việt Nam bây giờ khó bị đánh bại. Tôi rất hoài nghi về khả năng giành chiến thắng của thầy trò Simon McMenemy ở trận này. Tuyển Indonesia phải cảnh giác với hai gương mặt Công Phượng và Văn Toàn. Đây là những ngòi nổ đáng gờm nhất của tuyển Việt Nam. Tuyển Indonesia không được phép để họ có khoảng trống. Bất kỳ sự lơi lỏng nào với Văn Toàn và Công Phượng sẽ khiến tuyển Indonesia trả giá.”

Lúc 18h30 ngày 15/10, tuyển Indonesia sẽ tiếp Việt Nam tại Bali. Thầy trò HLV Park Hang-seo có 4 điểm sau 2 trận, còn chủ nhà chưa có điểm nào khi đã thua 3 trận liên tiếp.

VT

Related posts