Filip Nguyễn và Văn Lâm sẽ cạnh tranh sòng phẳng với nhau

Nếu Filip Nguyễn nhập tịch thành công, ĐTVN sẽ có một cuộc cạnh tranh tích cực và quyết liệt giữa anh và Đặng Văn Lâm ở vị trí thủ môn.

Filip Nguyễn – một trong những cái tên Việt kiều gây ấn tượng nhất mà HLV Park Hang Seo đã từng đích thân đánh giá mới đây đã thông báo, anh sắp sửa hoàn toàn thành xong mọi thủ tục để được nhập quốc tịch Việt Nam: “Hồ sơ của tôi đã đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện tại, tôi chờ ý kiến và phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền”. Thủ môn 27 tuổi sẽ sớm được công nhận là công dân Việt Nam sau khi hoàn tất các thủ tục. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ có đủ điều kiện được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam.

Chia sẻ về thủ môn Filip Nguyễn, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh khẳng định, sự có mặt của Filip sẽ giúp Đặng Văn Lâm có một đối trọng thật sự để có thể tích cực rèn luyện bản thân hơn nữa. Sự cạnh tranh giữa hai thủ môn xuất sắc này sẽ giúp vị trí trong khung gỗ của ĐTVN càng thêm chắc chắn: “Không có lý do gì để VFF hay HLV Park Hang Seo không chào đón thủ môn Filip Nguyễn khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Năng lực thủ môn này không phải bàn cãi và điều quan trọng là cậu ta khao khát được khoác áo đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ với người làm chuyên môn như HLV Park Hang Seo, việc đồng thời sở hữu 2 thủ môn tài năng như Filip Nguyễn và Văn Lâm là điều rất may mắn. Tôi đang trông chờ cuộc cạnh tranh đầy thú vị giữa Filip Nguyễn và Văn Lâm. Filip Nguyễn từng được bầu là thủ môn hay nhất Czech Liga 2019. Còn Văn Lâm thể hiện phong độ rất cao tại Thái Lan. Tôi nghĩ các vấn đề như ngôn ngữ hay văn hóa Việt Nam sẽ không làm khó được Filip Nguyễn trong quá trình hòa nhập. Bên cạnh đó, ở vị trí thủ môn, Filip Nguyễn sẽ không cần phải giao tiếp một cách quá phức tạp với các đồng đội phía trên. Đây là một lợi thế của Filip Nguyễn so với các các cầu thủ Việt kiều khác khi về nước thi đấu. Điều quan trọng vẫn là Filip Nguyễn sẽ phải biết cách nắm bắt cơ hội và chứng tỏ khả năng của mình khi được HLV Park Hang Seo tin tưởng”.

Trước đó, chia sẻ với truyền thông, HLV Park Hang Seo cũng khẳng định, ông không có vấn đề gì và hoàn toàn hoan ngênh những cầu thủ gốc Việt có mong muốn được cống hiến cho ĐTQG.

 

Related posts