HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra nhược điểm của Văn Hậu

Mới đây, HLV Chu Đình Nghiêm – người dẫn dắt Văn Hậu tại Hà Nội FC đã đưa ra những nhận xét về cậu học trò cưng đang thi đấu tại Hà Lan.

Chiều ngày 11/2, CLB Hà Nội đã có buổi tập trở lại trên SVĐ Hàng Đẫy nhằm chuẩn bị cho V-League cũng như Cúp Quốc Gia 2020. Nhà đương kim vô địch đã có lực lượng mạnh nhất, với đầy đủ nội binh và ngoại binh để sẵn sàng cho mùa giải mới.

Ngay trong buổi tập, HLV Chu Đình Nghiêm đã có một cuộc trả lời phỏng vấn nhanh với truyền thông về tình hình lực lượng trong mùa giải mới. Bên cạnh đó, chiến lược gia của Hà Nội FC còn có những chia sẻ về cậu học trò cưng Đoàn Văn Hậu – người đang thi đấu dưới màu áo của SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm. Ông khẳng định, Văn Hâu cần khắc phục những điểm yếu trước mắt để sớm được thi đấu: “Dịch cúm ảnh hưởng rất lớn đến giải đấu. Nếu không có dịch cúm, giải đấu tiến hành đúng quy trình, cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ ngơi và không bị dồn lịch. Nhưng khi giải đấu hoãn lại, mật độ dày đặc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực và chuyên môn. Khi khuyết vị trí của Văn Hậu, ban huấn luyện phải tìm người để khỏa lấp vị trí đó. Văn Hậu ra nước ngoài sau khi hết lượt đi V-League 2019, ở lượt về CLB Hà Nội đã tìm ra phương án tương đối hoàn thiện. Nếu Văn Hậu quay về, CLB Hà Nội luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện. Chúng ta không nên nôn nóng, kỳ vọng Văn Hậu ra sân thi đấu ngay. Văn Hậu cần thời gian hoà nhập và điểm yếu lớn nhất là giao tiếp. Trên sân không giao tiếp được thì không thể biết khi nào nên chạy về hay chạy lên. Đó là rào cản lớn nhất đối với Văn Hậu”.

Kể từ khi gia nhập SC Heerenveen từ Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu mới chỉ được ra sân vỏn vẹn ít phút ở cúp quốc gia Hà Lan trong một trận đấu mà Heerenveen đã cầm chắc chiến thắng. Ngoài ra, cầu thủ 20 tuổi vẫn chỉ được ra sân trong màu áo đội trẻ Jong Heerenveen chứ chưa có cơ hội ra sân tại giải VĐQG.

 

Related posts