HLV Akira Nishino muốn đưa Thái Lan tham dự World Cup

Ngay sau khi gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan, HLV Nishino đã có những chia sẻ về mục tiêu dài hạn trong tương lai với đội tuyển xứ chùa Vàng.

Mới đây HLV Akira Nishino đã gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Đây là thành quả sau những màn trình diễn ấn tượng của ĐT Thái Lan và đội U23 ở VCK U23 châu Á. Sau hơn 6 tháng dẫn dắt các ĐTQG Thái Lan, HLV Akira Nishino đã có những động thái gia hạn hợp đồng cùng Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) trong ngày 22/01/2020 vừa qua. Theo đó, FAT soạn thảo bản hợp đồng giá trị 2 năm với nhà cầm quân người Nhật Bản với những điều khoản đãi ngộ khá hấp dẫn. Theo đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản sẽ gắn bó với đội bóng xứ sở chùa Vàng thêm 2 năm, kèm theo khoản tiền lương lên tới 2,75 triệu baht/tháng (tương đương 2,097 tỷ đồng). Đây là mức lương cao gần gấp đôi so với mức lương 50.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng) trong bản hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo. LĐBĐ Thái Lan rất chịu chi và sẽ phải chuẩn bị khoảng 50 tỷ đồng để trả lương cho HLV Akira Nishino trong 2 năm, mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá nước này.

Ngay sau khi hợp đồng được ký kết, HLV Akira Nishino đã có những chia sẻ về tương lai của bóng đá Thái Lan cũng như những mục tiêu mà ông đang hướng đến dành cho ĐTQG nước này trong quãng thời gian tới: “Khi nhận lời dẫn dắt Thái Lan, tôi đã biết đây là công việc hết sức khó khăn và thách thức. Công việc này không dễ dàng nhưng tôi tin cầu thủ Thái Lan có tiềm năng. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tiến bộ. Tôi muốn nhìn thấy những kết quả tốt hơn từ Thái Lan. Liên đoàn muốn Thái Lan dự VCK World Cup 2026 và tôi muốn là một phần trong đó. Tôi cũng muốn nâng cao chất lượng mặt bằng chung bóng đá Thái. Ở vòng loại World Cup 2022, chúng tôi không còn nhiều lựa chọn nhưng sẽ cố gắng thắng cả 3 trận khi có 2 trận trên sân nhà. Thái Lan sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi tuyển U23 đã chơi tốt ở giải đấu vừa qua”.

Trong năm 2020, nhiệm vụ của HLV Akira Nishino sẽ tập trung ở cấp độ ĐTQG khi tham dự 2 giải đấu quan trọng bao gồm vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

 

Related posts