HLV Alfred Riedl tiết lộ Austria Wien hỏi mình về Văn Hậu

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Cựu HLV trưởng của ĐT Việt Nam cho biết tuyển trạch viên của CLB nổi tiếng của Áo là Austria Wien đã liên lạc với ông về trường hợp của hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Những ngày gần đây, truyền thông trong nước đang vô cùng xôn xao trước thông tin một đội bóng có tiếng của Áo là Austria Wien đã liên lạc với CLB Hà Nội để hỏi mua Đoàn Văn Hậu. Được biết, mức giá mà CLB này đưa ra để thương thảo là khoảng 770.000 USD (tương đương 18 tỷ VNĐ). Theo nguồn tin ban đầu, CLB Hà Nội vẫn đang trong quá trình cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của hậu vệ này. Trong một diễn biến mới của thương vụ này, cựu HLV trưởng của ĐT Việt Nam, ông Alfred Riedl, đã tiết lộ tuyển trạch viên của Austria Wien đã liên lạc với ông để tìm hiểu thông tin về Đoàn Văn Hậu. Chia sẻ với báo chí, mới đây, HLV Riedl cho biết: “Vài tuần trước, người phụ trách chuyển nhượng của CLB Austria Wien đã liên lạc với tôi để hỏi thông tin về Đoàn Văn Hậu. Tôi chỉ có thể nói với anh ấy đây là một cầu thủ trẻ, cao, là trụ cột ở CLB hiện tại và đã cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018”.

Nhận định về khả năng chơi bóng ở châu Âu của Văn Hậu, HLV Alfred Riedl đánh giá: “Tất nhiên là cậu ấy có thể cạnh tranh vị trí tại Austria Wien, làm quen với môi trường tập luyện và thi đấu tại Áo nhưng sẽ là tốt hơn nếu có ai đó đi cùng Văn Hậu đến Vienna, nếu được ký hợp đồng. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho cậu ấy trong việc hòa nhập. Ngoài ra, Văn Hậu còn phải đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn từ đội bóng, mạnh mẽ về thể lực và khả năng tranh chấp. Nếu đáp ứng được những yêu cầu đó, Văn Hậu có thể chơi bóng tại Áo”.

Đáng chú ý khi còn thi đấu, ông Riedl khởi nghiệp tại chính CLB Austria Wien. Sau này, khi trở thành HLV, ông có mối quan hệ rất gần gũi với đội bóng cũ. Đặc biệt, nhà cầm quân này đã có thời gian dài làm việc ở Việt Nam. Vì vậy, không bất ngờ khi Austria Wien muốn nghe ý kiến của Riedl về Văn Hậu trước khi đưa ra quyết định.

Related posts