VFF tăng lương cho thầy Park nhưng chỉ tiêu khá cao

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

VFF khẳng định chắc chắn sẽ tăng lương cho HLV Park Hang Seo nếu ông thầy người Hàn Quốc đồng ý kí tiếp hợp đồng với Việt Nam.

Được biết hợp đồng cũ của thầy Park với VFF sẽ hết hạn vào tháng 1/2020. HLV Park Hang Seo đang được một số đội bóng ở Đông Nam Á cũng như CLB ở Hàn Quốc theo đuổi sát sao. Thậm chí, những đội bóng này sẵn sàng trả lương khủng để có được chữ ký của huấn luyện viên 60 tuổi. Dưới thời HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã gặt hái được những thành tích chưa từng có trong lịch sử cũng như làm rạng danh khu vực Đông Nam Á trên đấu trường châu lục. Và cũng chính dưới thời HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam đã bỏ xa Thái Lan để trở thành cường quốc bóng đá số 1 Đông Nam Á. Vậy nên, tăng lương cho vị HLV người Hàn Quốc gần như là yêu cầu bắt buộc đối với VFF trong hợp đồng lần này. Được biết hợp đồng trước đây của thầy Park với VFF là 20.000 USD/tháng. Theo những thông tin gần đây, Đại diện của thầy Park yêu cầu VFF nâng lương lên hơn gấp đôi với con số 50.000 USD. Dự kiến trong tuần tới người đại diện của HLV 60 tuổi sẽ có mặt tại Việt Nam để thống nhất những điều khoản trong hợp đồng mới.


Quan điểm này cũng đã được VFF đưa ra ngay trước cuộc đàm phán. Để tăng lương cho HLV Park Hang Seo, VFF sẽ phải huy động tài chính từ xã hội hóa ngoài ngân sách. “Chúng tôi đang thảo luận các vấn đề, trước khi tiến hành đàm phán với người đại diện của HLV Park Hang Seo và sẽ sớm công bố. Quan điểm của VFF là đưa ra phương án phù hợp nhất với bóng đá VN cũng như xứng đáng với cống hiến của HLV Park Hang Seo. Lương của ông Park do VFF chịu trách nhiệm và chắc chắn sẽ được đảm bảo từ các nguồn: Một phần hỗ trợ từ ngân sách và một phần lớn từ xã hội hóa. VFF chắc chắn sẽ có nguồn đủ để trang trải mọi hoạt động mà việc chi lương cho HLV chỉ là một phần trong các hoạt động này”, một lãnh đạo của VFF cho biết. Đáng chú ý là bên cạnh việc tăng lương cho HLV Park Hang Seo, VFF sẽ gán chỉ tiêu rất nặng cho nhà cầm quân này.

Ở bản hợp đồng trước, VFF không giao nhiệm vụ phải đạt thành tích tốt ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng ở cuộc đàm phán tới, chỉ tiêu này sẽ được đưa vào điều khoản. Theo một số nguồn tin, VFF muốn ĐT Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ 3 khu vực châu Á. Ngoài ra, với bản hợp đồng có thời hạn ít nhất là 2,5 năm, VFF cũng yêu cầu HLV Park Hang Seo phải giúp bóng đá Việt Nam bảo vệ ngai vàng AFF Cup 2020, giành HCV SEA Games năm 2021 hay đoạt vé dự VCK Asian Cup 2023. Trong số này, việc góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á là mục tiêu được đánh giá khó khăn nhất và cũng là mục tiêu quan trọng nhất.

Related posts