HLV Lê Thụy Hải hy vọng ĐT nữ Việt Nam sớm được dự World Cup

Ngay sau chiến thắng của thầy trò HLV Mai Đức Chung, HLV Lê Thụy Hải đã gửi lời chúc mừng đến các cô gái của ĐT nữ Việt Nam.

Vào chiều tối ngày hôm qua 08/12 đã diễn ra trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30. Trận đấu này thực sự mang một ý nghĩa vô cùng lớn đối với cả ĐT Thái Lan lẫn ĐT Việt Nam khi trước giải đấu lần này, cả Thái Lan và Việt Nam đều đã 5 lần lên ngôi tại đấu trường SEA Games và đây sẽ là lần thứ 6 của một trong hai đội. Mặc dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng trong một ngày mà các cô gái Việt Nam đã thi đấu bằng 200% sức lực, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc vượt qua Thái Lan với tỉ số 1-0 để lần thứ 6 lên ngôi tại một kì SEA Games, đây cũng là lần thứ hai liên tiếp ĐT nữ Việt Nam giành được tấm HCV SEA Games.

Phát biểu ngay sau chiến thắng của các cô gái Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải đã gửi lời chúc mừng đến HLV Mai Đức Chung và các học trò cũng như hy vọng một ngày gần nhất, bóng đá nữ Việt Nam sẽ được dự World Cup như đối thủ Thái Lan: “Tôi xin gửi lời chúc mừng tới ông Mai Đức Chung, một HLV tuyệt vời. Thật hạnh phúc, rất hạnh phúc, đã 2 lần liên tiếp chúng ta vô địch rồi. Có mỗi một điều không may là chúng ta chưa được dự VCK World Cup. Thấy rất bực, nói thật cũng cay. Vì VCK World Cup thì cao hơn SEA Games. Chúng ta có thể làm được. Nhưng vấn đề là công tác làm thể lực ở tuyển nữ Việt Nam chưa thật tốt. Chúng ta so sánh với đội nam, trợ lý thể lực của đội nam chuyên môn tốt hơn nhiều chứ. Tuyển nam có trợ lý chuyên về thể lực. Còn ở đội nữ là HLV Mai Đức Chung làm hết. Sự đầu tư cho đội nữ chưa bằng. Thứ 2, các cháu nữ chưa có học viện nào. Cái gốc chưa tốt mà cũng ít đội quá nên chưa chọn được con người. Vừa rồi ta có một vài đội nhưng rồi cũng lận đận. Giờ phải làm sao để phát động từ học đường, hoặc các vùng có nhiều nữ, các nơi có lao động nữ… để chơi bóng. Lên đến các cấp độ cao thì phải có người chuyên trách về thể lực, nghiên cứu về giới tính nữ. Cái đó cũng quan trọng lắm. Nếu không nghiên cứu kĩ cái đó thì anh không có gì để vượt lên được. Cần phải quan tâm đến bóng đá nữ hơn. Mà cứ vô địch thế này thì sẽ có nhiều em nữ thích chơi bóng hơn đấy”.

Ngay sau khi giành HCV SEA Games, ĐT nữ Việt Nam sẽ tiếp tục ở lại để cổ vũ cho các cầu thủ nam U22 Việt Nam trong trận chung kết với U22 Indonesia. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 19h ngày mai 10/12.

 

Related posts