Tuyển nữ Việt Nam được thưởng đậm sau khi hạ Thái Lan

Với chiến tích đánh bại tuyển nữ Thái Lan ở chung kết SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam đã giành huy chương vàng và sau đó còn được các mạnh thường quân ở nước nhà thưởng đậm.

Chỉ tính sau đêm chung kết đã có hơn 7 tỉ đồng được các mạnh thường quân lên tiếng gửi tặng trong đó có Bộ VHTT-DL là 1 tỉ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam 1 tỉ, tập đoàn bất động sản 1 tỉ… Trước đó, với thành tích vào chung kết SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng gần 4 tỉ đồng từ VFF, Trưởng Ban bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng và các mạnh thường quân. Theo tính toán, các cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã đút túi số tiền gần 10 tỉ đồng, một con số không hề thua kém đội tuyển nam. Đây là thành quả xứng đáng khi tuyển nữ Việt Nam đã có một trận đấu xuất sắc trước Thái Lan, không cho đối phương có bất kì bàn thắng nào. Taneekarn Dangda, em gái của Teerasil Dangda đã có thể phá lưới tuyển nữ Việt Nam, nhưng bàn thắng không được công nhận vì cô đã rơi vào thế việt vị trước đó. Ngay lập tức, Hải Yến đã tận dụng cơ hội và ghi bàn duy nhất cho Việt Nam.

Đây là tấm huy chương vàng thứ 6 của bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 30. Sau trận đấu, tiền đạo Taneekarn Dangda phải thừa nhận sức mạnh của Việt Nam: “Cả chúng tôi lẫn Việt Nam đều đã chiến đấu. Trong tình thế như vậy, đội nào có bàn trước có lẽ sẽ giành chiến thắng. Tôi thừa nhận Việt Nam đã sẵn sàng hơn chúng tôi. Chúng tôi phải nhanh chóng trở lại tập luyện vì sắp tới còn có giải đấu tiền Olympic. Mọi thứ sẽ rất khó khăn vì đây là đẳng cấp châu lục.”

Phân tích kĩ hơn về trận thua vừa qua, em gái Dangda cho biết: “Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia là thứ mà chúng tôi cần có. Như tôi, khi được đá cho giải vô địch ở nước ngoài thì cảm thấy tiến bộ qua từng trận. Với đội tuyển quốc gia, chúng tôi phần lớn chỉ tập luyện với nhau. Việc đá tập với đồng đội không mang lại những áp lực như khi chúng tôi thi đấu thực sự. Thái Lan nên phát triển giải vô địch quốc gia, hoặc tổ chức các giải đấu cho đội tuyển nữ để chúng tôi không còn phải tập chay nữa.”

VT

Related posts