HLV Lê Thụy Hải: “Ông Park sắp hết bài, Việt Nam sẽ chỉ hòa và thua”

HLV Lê Thụy Hải đã có những phát biểu khá tiêu cực sau trận hòa của ĐT Việt Nam trước ĐT Thái Lan vào tối ngày hôm qua 19/11.

Trong trận đấu diễn ra vào tối ngày hôm qua 19/11, ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam đã chia điểm trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong một trận cầu nghẹt thở và vô cùng hấp dẫn. Tỉ số cuối cùng của trận đấu là 0-0 khi cả hai đội đều không thể tận dụng được những cơ hội ngon ăn của mình. ĐT Thái Lan là đội thi đấu lấn lướt hơn so với ĐT Việt Nam trong phần lớn thời gian của trận đấu, họ tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm hơn về phía khung thành của Việt Nam. Bên cạnh đó, những sự thay đổi người có phần không hợp lý của HLV Park Hang Seo đã khiến ĐTVN gặp rất nhiều khó khăn về cuối trận. Chỉ có sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm cũng như hàng phòng ngự, ĐTVN mới bảo toàn được 1 điểm cho đến khi trận đấu kết thúc.

Nhận định về kết quả trận đấu, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, Việt Nam đã may mắn khi Thái Lan không chọn lối đá tấn công tổng lực. Bên cạnh đó, chiến lược gia kì cựu này còn cho rằng, sắp tới ĐTVN sẽ chỉ toàn hòa và thua vì thầy Park đã hoàn toàn hết bài: “Theo quan điểm của tôi thì ông Park vẫn là một HLV giỏi, nhưng có lẽ ông ấy đã bắt đầu biết sợ thua rồi. Có lẽ áp lực từ Liên đoàn đã khiến ông chọn lối đá thực dụng. Ông Park đang cố gắng bảo vệ thành tích của mình 2 năm qua nên không dám thử người mới. Tôi cho rằng lúc này ông đang thành công về chiến thuật, còn lối đá thì không. Nói công bằng là như thế. Trong trận đấu đó (với Thái Lan), cả 3 lần thay người của ông Park đều không hay và suýt bị Thái Lan khai thác. May là người Thái cũng sợ thua nên không dám vỗ mặt như trước kia. Nếu chơi như 10 phút cuối trận, họ hoàn toàn có thể thắng chúng ta. Sắp tới, khi ông Park hết phép thì Việt Nam xem rất chán, toàn hòa và thua thôi. Sự thực dụng sẽ làm mất hết tính sáng tạo. Dù sao chúng ta lúc này cứ chơi với sở trường kỹ thuật, phối hợp nhỏ dù thua cũng khiến khán giả vui rồi”.

Với trận hòa trước ĐT Thái Lan, ĐTVN đã có trong tay 11 điểm và vẫn tạm thời duy trì ngôi đầu bảng G, xếp thứ 2 là Malaysia, đội đã có được chiến thắng trước Indonesia để vượt qua Thái Lan trên BXH. Sau trận đấu này, ĐTVN sẽ được nghỉ dài hạn và sẽ chỉ trở lại thi đấu lượt trận tiếp theo trước Malaysia vào ngày 31/03/2020.

 

Related posts